Cách hủy tài khoản Google Ads vĩnh viễn từ A-Z

Sẽ có một ngày bạn thay đổi chiến lược marketing và không muốn chạy quảng cáo Google. Lúc này bạn có 3 sự lựa chọn: tạm dừng quảng cáo, xoá quảng cáo và huỷ tài khoản. Là một Agency Google Ads với 7 năm kinh nghiệm, ở bài viết này Hoà (Founder X3Sales) sẽ chia sẻ với các bạn cách huỷ tài khoản Google Ads vĩnh viễn một cách rất dễ hiểu.

Cách hủy tài khoản Google Ads

Trong Google Ads, việc hủy tài khoản thực chất là việc tạm ngưng tài khoản. Hành động này sẽ tự động dừng tất cả quảng cáo trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, bạn vẫn có quyền truy cập vào tài khoản của mình và có thể kích hoạt lại tài khoản đó bất kỳ lúc nào.

Ngoại trừ khuyến mại, khi tài khoản Google Ads bị hủy, bạn có thể được hoàn lại số dư tài khoản mà bạn đang sử dụng. Số dư còn lại sẽ được hoàn trả trong vòng 4 tuần bằng phương thức thanh toán được sử dụng trong chiến dịch. Hơn nữa, trước khi hủy, phải nhớ rằng không được có số dư ghi nợ hoặc số dư đang chờ xử lý để hủy.

Để hủy tài khoản, bạn cần có quyền truy cập quản trị vào tài khoản của mình và thiết lập thanh toán cho tài khoản. Nếu bạn có tài khoản người quản lý và muốn hủy một trong các tài khoản thì tài khoản của bạn cần phải tạo tài khoản mà bạn muốn hủy.

Dưới đây là cách hủy tài khoản Google Ads:

 • Trước tiên, bạn phải có quyền truy cập quản trị viên vào tài khoản Google Ads và thông tin thanh toán được thiết lập chính xác trên tài khoản của bạn.
 • Đăng nhập vào tài khoản Google Ads
 • Nhấp vào biểu tượng công cụ ở góc trên bên phải.
 • Trong phần điều chỉnh “Cài đặt”, hãy nhấp vào “Lựa chọn ưu tiên”.

cach-huy-tai-khoan-google-ads-hcmtoplist

 • Nhấp vào phần “Trạng thái tài khoản” và mở rộng nó.

cach-huy-tai-khoan-google-ads-hcmtoplist-1

 • Cuối cùng, nhấp vào “Hủy tài khoản của tôi”

Bây giờ bạn đã hủy thành công tài khoản Google Ads của mình. Bạn có thể quay lại và kích hoạt lại tài khoản của mình bất cứ khi nào bạn muốn.

cach-huy-tai-khoan-google-ads-hcmtoplist-2

Những điều cần lưu ý khi hủy tài khoản Google Ads.

Sau khi hủy tài khoản, cơ sở dữ liệu của khách hàng đã được tải lên trong chiến dịch Google Ads sẽ bị đóng và không thể thêm dữ liệu mới. Ngoài ra, trong nỗ lực khôi phục dữ liệu từ các cơ sở dữ liệu này, những người dùng thuộc cơ sở dữ liệu sẽ bị xóa.

Có thể xảy ra sự cố tại thời điểm hủy và tùy chọn “Hủy tài khoản của tôi” không khả dụng. Tuy nhiên, trong trường hợp này, có một tùy chọn về tài liệu để đảm bảo rằng các yêu cầu có được đáp ứng hay không.

Sau khi huỷ tài khoản Google Ads, bạn vẫn có quyền truy cập dữ liệu trong tài khoản bằng cách đăng nhập vào tài khoản Google

Làm cách nào để xóa tài khoản Google Ads?

Cách hủy tài khoản Google Ads và xoá tài khoản KHÔNG GIỐNG NHAU. Khi hủy, việc hiển thị quảng cáo sẽ dừng lại nhưng bạn vẫn có thể truy cập vào tài khoản thông thường. Trong khi đó, khi xóa tài khoản thì quảng cáo sẽ không còn xuất hiện. Tất cả các tài khoản sản phẩm Google liên kết với tài khoản cũng sẽ bị hủy và bạn sẽ không thể truy cập vào hầu hết các tài khoản trong tương lai.

Trước khi xóa tài khoản, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Tất cả dữ liệu và nội dung tài khoản, chẳng hạn như email, tệp, lịch và ảnh đều bị mất.
 • Các dịch vụ đã đăng nhập của Google như Gmail, Drive, Lịch hoặc Play sẽ không còn khả dụng.
 • Các đăng ký hoặc nội dung được mua dưới dạng tài khoản trên YouTube hoặc Google Play, chẳng hạn như ứng dụng, nhạc, phim, trò chơi và chương trình truyền hình đều sẽ bị mất.

Trước khi xóa tài khoản, bạn có thể xem lại thông tin, tải xuống và thậm chí cập nhật dữ liệu khôi phục tài khoản trong trường hợp cần khôi phục sau này.

Các bước để xóa tài khoản Google Ads

Nếu bạn xóa tài khoản Google của mình, thao tác này sẽ tự động Xóa Tài khoản Google Ads của bạn. Tất cả các tài khoản sản phẩm Google được liên kết với chúng đều bị chấm dứt, khiến không tài khoản nào trong số chúng không thể truy cập được và tên người dùng Gmail sẽ bị xóa và không thể sử dụng được trong tương lai.

 • Bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình như bình thường.
 • Nhập bảng điều khiển để “quản lý tài khoản Google của bạn”.
 • Ở phía bên trái, phần “Dữ liệu và quyền riêng tư” được hiển thị.
 • Bây giờ hãy cuộn xuống cho đến khi bạn thấy “Tùy chọn khác” rồi nhấp vào “Xóa tài khoản Google của bạn”. Xác nhận tất cả các điều kiện và chấp nhận xóa tài khoản.
 • Chúc mừng! Tài khoản Google Ads của bạn lúc này đã bị xóa vĩnh viễn.

Bạn cũng có thể Khôi phục Tài khoản Google của mình: Trong trường hợp bạn muốn khôi phục tài khoản, bạn có thời gian tối đa là 5 ngày để thực hiện; sau thời hạn đó sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể phục hồi được.

Google Ads là một cách marketing tuyệt vời để đưa dịch vụ của bạn đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên đôi khi cũng có trường hợp chạy quảng cáo không hiệu quả nên nhiều khách hàng muốn dừng và huỷ tài khoản Google Ads. Với hướng dẫn bên trên, Hoà hy vọng các bạn thực hiện đơn giản, nếu gặp bất kỳ khó khăn, tốt nhất bạn nên liên hệ với Google Ads để được hỗ trợ sớm nhất.

Nguồn tham khảo: https://x3sales.vn/

Hy vọng với những thông tin mà HCMtoplist chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết thú vị mỗi ngày nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận