Chi phí kiểm định thang máy hết bao nhiêu – Thang máy Family

Cầu thang máy là một thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong các gia đình, công ty, trường học…Do quá trình lắp ráp rất phức tạp nên thang máy cần được kiểm định chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Không ít người thắc mắc chi phí kiểm định thang máy hết bao nhiêu? Đơn vị nào làm nhiệm vụ kiểm định thang máy? Tất cả câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết sau của HCMtoplist.

Vai trò của việc kiểm định thang máy

Thang máy có nhiệm vụ chuyên chở người và vật với trọng lượng cực lớn lên các tầng trên cao. Vì vậy để đảm bảo không xảy ra các sự cố đáng tiếc xảy ra, thiết bị này cần được kiểm định chất lượng trước khi đưa vào sử dụng. Việc làm này giúp chúng ta có thể chắc chắn rằng thang máy đang vận hành trơn tru, không có bất cứ sai sót nào cả.

vai-tro-cua-viec-kiem-dinh-thang-may-hcmtoplist
Lý do nên tiến hành kiểm định an toàn cho thang máy

Việc kiểm định thang máy là bắt buộc được nhà nước quy định bằng văn bản pháp luật. Dựa vào kết quả kiểm định mà các cơ quan chức năng sẽ cân nhắc và xem xét liệu thang máy có đạt tiêu chuẩn chất lượng không và sau đó sẽ quyết định thi công sử dụng. Trường hợp chủ dự án vận hành thang máy mà chưa kiểm định chất lượng thì sẽ chịu mức phạt từ 1-5 triệu hoặc nặng hơn 50-70 triệu. Không chỉ riêng thang máy gia đình trọng nhà mà kể cả những thang máy gia đình ngoài trời cũng phải kiểm định thang máy để đảm bảo an toàn cho tất cả thành viên trong nhà.

Cơ quan nào tiến hành kiểm định thang máy?

Các cơ quan có thẩm quyền và trách nhiệm trong việc kiểm định thang máy phải đáp ứng những điều kiện sau:

  • Cơ quan phải được Nhà nước cung cấp đầy đủ các giấy chứng nhận có đủ điều kiện trong công tác kiểm định kỹ thuật cho thang máy.
  • Được Cục An Toàn Lao Động và Bộ Lao Động – Thương Binh & Xã Hội cấp giấy phép kiểm định.

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc đơn vị nào kiểm định thang máy và chi phí kiểm định thang máy hết bao nhiêu? Sau đây Family elevator xin đưa ra một số gợi ý cơ quan kiểm định thang máy uy tín để bạn lựa chọn như sau: Trung tâm kiểm định KTAT khu vực I/II/III, Công ty TNHH MTV chuyển kiểm định kỹ thuật an toàn tại Việt Nam…

co-quan-nao-tien-hanh-kiem-dinh-thang-may-hcmtoplist
Cơ quan kiểm định thang máy có cấp phép từ Nhà nước

Quy trình kiểm định cầu thang máy mini chuẩn

Bước 1: Kiểm tra lý lịch và hồ sơ thang máy. Gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan đến thang máy như hồ sơ, lý lịch, kết cấu lắp đặt. Đối với trường hợp kiểm định định kỳ thì cần chuẩn bị thêm kết quả kiểm định thang máy của lần trước đó. Đối với kiểm định thang máy khi xảy ra sự cố bất thường, cần có hồ sơ thiết kế cải tạo và biên bản nghiệm thu sau khi cải tạo.

Bước 2: Kiểm tra phần kỹ thuật bên ngoài. Cụ thể trong bước này sẽ là các hoạt động kiểm tra tính đồng bộ của thang máy sau khi đã lắp đặt, đánh giá sự chính xác giữa các thông số trên thực tế và trên bản vẽ.

Bước 3: Kiểm định kỹ thuật và thử không tải. Trong bước này, cơ quan kiểm định thang máy sẽ tiến hành kiểm tra hàng loạt các bộ phận của thang máy như cabin, đỉnh cabin, buồng máy, giếng thang, hố thang, cửa tầng…

Bước 4: Thử tải động bằng cách cho thang máy tải động ở hình thức 100%, 125%. Bên cạnh đó là hoạt động đánh giá sự vận hành của bộ hãm bảo hiểm đối trọng, thiết bị hạn chế quá tải, thiết bị báo động, cứu hộ tự động…

Bước 5: Bước cuối cùng đó là xử lý kết quả kiểm định. Tại đây, cơ quan kiểm định sẽ thực hiện các bước theo trình tự: Lập biên bản, đưa kết quả cho kiểm định viên, lưu lại kết quả kiểm định, sau cùng là dán tem kiểm định và cung cấp giấy chứng nhận cho chủ nhà.

Chi phí kiểm định thang máy hết bao nhiêu?

Dựa vào văn bản số 11/QĐ-KĐ được ban hành bởi Trung tâm Kiểm định Kỹ thuật an toàn thang máy khu vực III vào ngày 27/02/2017, chi phí kiểm định thang máy như sau:

  • 2.000.000 VNĐ/thang máy dưới 10 tầng
  • 3.000.000 VNĐ/thang máy từ 10-20 tầng
  • 4.500.000 VNĐ/thang máy trên 20 tầng

Chi phí kiểm định cầu thang máy mini cao hay thấp còn phụ thuộc vào số tầng của thang máy. Thiết bị càng có nhiều tầng thì chi phí càng đắt và ngược lại. Quy trình kiểm định thang máy là vô cùng thiết yếu trước khi đưa chúng vào vận hành thực tế. Hoạt động này sẽ giúp người sử dụng thang máy được an toàn, tránh gặp những sự cố thương tâm xảy ra.

chi-phi-kiem-dinh-thang-may-het-bao-nhieu-hcmtoplist
Chi phí kiểm định thang máy phụ thuộc vào số tầng của thang

Kiểm định cầu thang máy mini cần chú ý điều gì? Dưới đây là một số lưu ý gia chủ cần nắm vững khi tiến hành kiểm định an toàn thang máy, mời bạn đọc tham khảo!

Chọn nhà cung cấp thang máy tốt nhất

Thang máy Family tự hào là một trong những đơn vị cung cấp thang máy chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Ưu điểm khi lựa chọn thang máy Family làm đơn vị hợp tác đó chính là sản phẩm thang máy có chất lượng cao. Ngoài ra, Thang máy Family còn có đầy đủ các giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, chất lượng của sản phẩm. Điều này sẽ giúp cho quá trình kiểm định thang máy diễn ra dễ dàng hơn, người dùng cũng phần nào cảm thấy yên tâm khi sử dụng.

Kiểm định đúng thời gian

Mục đích cuối cùng của việc kiểm định cầu thang máy mini đó chính là bảo vệ an toàn cho người dùng. Những tai nạn thang máy xảy ra thường để lại nhiều thiệt hại nặng về người và tài sản. Vì vậy, chủ nhà nên tuân thủ đúng thời hạn kiểm định thang máy để chắc chắn rằng thiết bị này luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất.

Như vậy qua bài viết này bạn đọc đã nắm được một số thông tin về chi phí kiểm định thang máy hết bao nhiêu? Tại sao nên kiểm định cầu thang máy mini? Nếu cần hỗ trợ hay giải đáp bất kỳ thắc mắc nào, mời bạn đọc để lại trong phần bình luận bên dưới để chuyên gia Thang Máy Family hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Tìm hiểu thêm: 10+ công ty sửa chữa và bảo trì thang máy tại TPHCM uy tín

5/5 - (1 bình chọn)
Mình là Dung, Blogger đã sinh sống tại Sài Gòn hơn 10 năm. Sở thích của mình là du lịch, ăn uống và trải nghiệm. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn!

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận