Có gì tại Đại học Quốc tế Sài Gòn lừng danh?

Đại học Quốc tế Sài Gòn là trường đại học Quốc tế tại Việt Nam. Là nơi đào tạo cho sinh viên trong và ngoài nước theo học. Ngôi trường được xếp thứ hạng cao về chất lượng giảng dạy và học tập. Vậy trường có thực sự tốt như lời đồn? Hãy cùng HCMtoplist tìm hiểu ngay nhé!

Giới thiệu về trường Đại Học Quốc Tế Sài Gòn

Cùng HCMtoplist liệt kê những điểm nổi bật của trường Đại Học Quốc Tế có thể kể đến khi tìm hiểu về ngôi trường này như:

Lịch sử hình thành và thành tích đạt được

Được thành lập vào ngày 24/09/2007, trải qua gần hai thập kỷ hình thành và phát triển. Hiện tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) là thành viên của International Accreditation Council for Business Education (Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh) – IACBE, Hoa Kỳ.

gioi-thieu-ve-truong-dai-hoc-quoc-te-sai-gon-hcmtoplist

Cuối tháng 03/2020, khối kinh doanh của trường đạt kiểm định quốc tế bởi IACBE công nhận. Trường là một trong số ít ngôi trường tại châu Á và là ngôi trường duy nhất tại Việt Nam đạt được thành tích này.

Tháng 06/2020, trường đạt kiểm định quốc gia cấp trường theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo Dục & Đào tạo. Trong đó khối ngành Ngôn ngữ Anh và Khoa học máy tính cũng đạt kiểm định quốc gia.

Sứ mệnh của trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

Trường hướng đến mục tiêu trở thành trường quốc tế hàng đầu Việt Nam theo xu hướng giáo dục toàn cầu. Tạo ra những công dân, nhà lãnh đạo tài ba có ích có đạo đức cho xã hội.

Nhà trường theo đuổi xuất sắc các nhiệm vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu như sau:

Học thuật

Nhà trường trao cho sinh viên kiến thức, kỹ năng với tư cách là công dân toàn cầu. Rèn luyện thể chất, thể lực, tình thần, cảm xúc, văn hóa và xã hội. Nhà trường cũng cung cấp các nền tảng giáo dục chuyên nghiệp dựa trên nền tảng học tập tự do của sinh viên.

su-menh-cua-truong-dai-hoc-quoc-te-sai-gon-hcmtoplist

Phục vụ cộng đồng

Trên tinh thần tôn trọng quyền tự do, bảo vệ quyền lợi và phẩm giá cá nhân để tạo ra các cộng đồng thân thiện, hợp tác. Khuyến khích sinh viên tham gia vào các hoạt động giúp đỡ người khác trong trường và xã hội.

Nghiên cứu

Đại học Quốc tế Sài Gòn triển khai nghiên cứu lĩnh vực khoa học, nghệ thuật, xã hội, nhân văn. Những đề tài nghiên cứu có tính ứng dụng cao và giải quyết các vấn đề liên quan trong xã hội.

Bản sắc

Giữ gìn và phát huy bản sắc của Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu. Kết hợp bản sắc và giá trị cốt lõi của trường Đại học Quốc tế Sài Gòn. Cũng như tôn trọng các bản sắc của các đơn vị khác trên toàn cầu.

Lý do bạn nên chọn theo học tại Đại học Quốc tế Sài Gòn

Nhà trường luôn chú trọng đến công tác xây dựng một môi trường học tập, nghiên cứu thân thiện, hiện đại. Sau đây là một vài lý do bạn nên theo học tại đây:

Đội ngũ giảng viên

Trường có hơn 139 giảng viên vào biên chế. Trong đó có 5 Giáo sư Tiến sĩ, 8 Phó Giáo sư Tiến sĩ, 23 Tiến sĩ và 103 Thạc sĩ. Đây là lực lượng hùng hậu và góp công sức lớn vào sự phát triển của trường.

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn có ba cơ sở là Lewis Campus, Fleming Campus và Đông A Campus tại Phường Thảo Điền, Quận 2. Tổng diện tích lên đến gần 15.000m2. Nhà trường luôn cập nhật những trang thiết bị hiện đại, tiện nghi chuẩn quốc tế tại ba cơ sở.

ly-do-ban-nen-chon-theo-hoc-tai-dai-hoc-quoc-te-sai-gon-hcmtoplist

Ngoài ra trường còn đâu tư thêm khu truyền thống tại thành phố Long Khánh (Đồng Nai). Đây là nơi diễn ra các sự kiện giao lưu trong nhà trường như dã ngoại, teambuilding.

Hệ thống thư viện

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn đầu tư hai thư viện riêng biệt. Các đầu sách hay và bổ ích mới nhất trên thế với và Việt Nam đều được bổ sung đầy đủ tại thư viện. Đó là:

Thư viện Alexandria (tiếng Anh)

Phục vụ cho sinh viên đào tạo theo chương trình tiếng Anh. Tất cả các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, khoa học, xã hội, ngôn ngữ,… đều được tìm thấy trong kho tàng sách và nguồn tài nguyên điện tử nước ngoài. Đáp ứng tốt nhu cầu nâng cao trình độ ngoại ngữ, chuyên ngành cho giảng viên và sinh viên.

Thư viện Trần Nhân Tông (tiếng Việt)

Không gian tự học và nghỉ ngơi yên tĩnh cho sinh viên. Chủ yếu gồm các đầu sách bằng tiếng Việt, các bài báo nghiên cứu khoa học tại các tạp chí. Hay các đoạn video, phim tài liệu chuyên ngành bổ ích. Phục vụ cho nhu cầu chiếm lĩnh tri thức của sinh viên tại trường.

ly-do-ban-nen-chon-theo-hoc-tai-dai-hoc-quoc-te-sai-gon-hcmtoplist-1

Mô hình đào tạo gắn kết doanh nghiệp

Để phục vụ quá trình học tập và thực tập trên toàn cầu cho sinh viên. Nhà trường đã ký kết hợp tác hàng loạt với các doanh nghiệp, cơ sở lớn nhỏ trong nước và quốc tế.

Những lĩnh vực như luật, công nghệ, logistics, ngân hàng, du lịch, nhà hàng, khách sạn, giáo dục,… Đây là một trong những bước đệm giúp cho sinh viên tại trường làm quen, hòa nhập với môi trường chuyên nghiệp. Tự tin làm việc tại các quốc gia khác trên toàn cầu.

Câu lạc bộ sinh viên

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn đang có 15 câu lạc bộ trực thuộc cấp khoa và trường. Các lĩnh vực như nghệ thuật, kinh tế, học thuật, nghiên cứu khoa học, tiếng Anh, thể thao, thiện nguyện,…

Mỗi câu lạc bộ đều phát huy năng lực và các kỹ năng đời sống giúp sinh viên thêm tự tin khi ra khỏi nhà trường. Đồng thời cũng tạo điều kiện để đánh giá để xét tuyển du học của các trường trên thế giới. Nhà trường cũng thường xuyên trao tặng các suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc.

Thông tin tuyển sinh mới nhất

Trường đào tạo trình độ đại học và cao đẳng cho sinh viên trong và ngoài nước. Chi tiết các nhóm ngành – môn sau:

 • Ngành Luật kinh tế quốc tế: Tổ hợp xét tuyển điểm thi THPT: A00,A01,D01,D96.
 • Ngành Khoa học máy tính: Tổ hợp xét tuyển điểm thi THPT: A00,A01,D01,D90.
 • Ngành Quản trị kinh doanh: Tổ hợp xét tuyển điểm thi THPT: A00,A01,D01,C00.
 • Ngành Ngôn ngữ Anh: Tổ hợp xét tuyển điểm thi THPT: D01,D15,D72,D78.
 • Ngành Kế toán: Tổ hợp xét tuyển điểm thi THPT: A00,A01,D01,D90.
 • Ngành Quản trị Khách sạn: Tổ hợp xét tuyển điểm thi THPT: A00,A01,D01,C00.
 • Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: Tổ hợp xét tuyển điểm thi THPT: A00,A01,D01,C00.
 • Ngành Tâm lý học: Tổ hợp xét tuyển điểm thi THPT: D01,C00,D14,D78.

Đối tượng tuyển sinh bao gồm:

 • Học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia hoặc đã tốt nghiệp trung cấp.
 • Học sinh có quốc tịch nước ngoài (tiếng Anh là ngôn ngữ chính và tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính. Học sinh tốt nghiệp THPT của IB và học sinh Việt Nam theo học tại các trường THPT ở các nước.
 • Học sinh tại các trường Quốc tế ở Việt Nam và nhận bằng tốt nghiệp được nhiều quốc gia công nhận.
 • Phương thức tuyển sinh là xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia. Ngoài ra còn xét tuyển dựa trên kết quả học tập tại THPT của học sinh.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 8C, 16 – 18 Tống Hữu Định, Thảo Điền, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 02836203932
Website: siu.edu.vn

Trên đây là thông tin HCMtoplist cung cấp cho bạn tất tần tật về Đại học Quốc tế Sài Gòn. Hy vọng thông tin này hữu ích với những ai đang tìm hiểu và định hướng học tại ngôi trường này. Theo dõi trang của chúng tôi để không khỏi bỏ lỡ những thông tin mới hơn nhé!

Xem thêm: Đại học Kinh tế Tài chính Tp HCM có tốt không?

5/5 - (1 bình chọn)
Mình là Dung, Blogger đã sinh sống tại Sài Gòn hơn 10 năm. Sở thích của mình là du lịch, ăn uống và trải nghiệm. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn!

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận