Danh sách những trường đại học Quốc gia ở TPHCM sĩ tử cần biêt

Đại học Quốc gia ở TPHCM là một trong hai hệ thống đại học quốc gia của Việt Nam. Hệ thống đại học quốc gia này có chất lượng giảng dạy tốt với hơn 6.000 giảng viên và nhân viên với hơn 400 giáo sư và phó giáo sư công tác. Chính vì vậy hệ thống trường này đều là mục tiêu hướng tới của nhiều học sinh. Cùng HCMtoplist điểm qua danh sách những trường đại học Quốc gia ở TPHCM nhé!

Trường Đại học Bách khoa (HCMUT)

Trường Đại học Bách khoa là một trong số những trường trực thuộc đại học Quốc gia ở TPHCM. Đây là ngôi trường được biết đến là ngôi trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại khu vực miền Nam. Là ngôi trường có diện tích lớn nhất tại TPHCM. Trường có tổng quy mô ở chi nhánh nội hành là 14.2ha và chi nhánh ngoại hành là 26ha.

truong-dai-hoc-bach-khoa-hcmut-hcmtoplist

Trường Đại học Bách khoa đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau từ Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, cho đến các ngành Kiến trúc dân dụng và Công nghiệp. Ngoài bậc đại học, trường còn đào tạo hệ thạc sĩ và tiến sĩ các ngành. Với chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, Trường Đại học Bách khoa trở thành ngôi trường mơ ước của nhiều sĩ tử.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 38 651 670 hoặc (028) 38 647 256
Website: hcmut.edu.vn

Đại học Khoa học Tự nhiên – trường đại học Quốc gia ở TPHCM

Đại học Khoa học Tự nhiên cũng là một trong những ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Ngôi trường này được thành lập vào năm 1996, sau nhiều năm hình thành và phát triển, trường đã thành cái nôi đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng về nhiều lĩnh vực. Nổi trội nhất là công nghệ thông tin, Công nghệ Sinh học, Khoa học vật liệu.

dai-hoc-khoa-hoc-tu-nhien-truong-dai-hoc-quoc-gia-o-tphcm-hcmtoplist

Hiện tại trường có 3 chương trình đào tạo gồm:

  • Đại học và cao đẳng
  • Sau đại học
  • Đào tạo từ xa

Bằng chất lượng giảng dạy của mình, Đại học Khoa học Tự nhiên đã trở thành một trong những ngôi trường đại học hàng đầu tại khu vực thành phố.

Thông tin liên hệ
CN1: 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP. HCM
CN2: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM
Điện thoại: (028) 6288 4499 – (028) 7308 9899
Website: hcmus.edu.vn

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Một ngôi trong những trường đại học Quốc gia ở TPHCM được nhiều sĩ tử lựa chọn để theo học phải nhắc đến chính là Đại học KHXH&NV. Đây là đơn vị tiên phong trong việc mở ra những ngành đào tạo mới để đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng và xã hội hiện nay. Nổi trội như: Việt Nam học, Đông phương học, Nhân học, Quan hệ quốc tế và nhiều ngành khác.

truong-dai-hoc-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van-hcmtoplist

Không chỉ được thu hút được sinh viên trong nước mà ngôi trường này cũng là nơi được nhiều học viên quốc tế chọn làm nơi học tập toàn thời gian. Các chương trình đào tạo tại đây được thiết kế khoa học mang đến cho sinh viên của tường những kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao để phục vụ cho công việc sau này.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
Điện thoại: 028 3829 3828
Website: hcmussh.edu.vn

Trường Đại học Quốc tế

Trường đại học Quốc gia ở TPHCM tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu bạn chính là Trường Đại học Quốc tế. Ngôi trường này được thành lập vào năm 2003. Đến nay, đơn vị này đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo và nghiên cứu. Trường Đại học Quốc tế cũng là nơi đầu tiên tại Việt Nam áp dụng hoàn toàn tiếng Anh vào chương trình đào tạo.

truong-dai-hoc-quoc-te-hcmtoplist

Ngôi trường đào tạo đa ngành, chủ yếu là các lĩnh vực mũi nhọn như kinh tế, kỹ thuật công nghệ, quản lý. Điểm cộng của ngôi trường này là đội ngũ giáo viên giỏi, có chuyên môn cao. Bên cạnh đó chương trình học còn định hướng và liên thông với các trường đại học nổi tiếng trên thế giới như Hoa Kỳ và các nước ơ Châu Âu.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM
Điện thoại: (028) 37244270
Email: info@hcmiu.edu.vn
Website: hcmiu.edu.vn

Trường Đại học Công nghệ Thông tin – trường đại học Quốc gia ở TPHCM

Đại học Công nghệ Thông tin là nơi được nhiều bạn trẻ trên khắp cả nước lựa chọn để theo học những ngành về công nghệ thông tin và truyền thông. Ngôi trường này được thành lập vào năm 2006, sau thời gian đi vào hoạt động, Đại học Công nghệ Thông tin đã đạt nhiều thành tích lớn. Nổi trội nhất là 100% tỉ lệ sinh viên tại trường tốt nghiệp đều có việc làm trong đó có 90% sinh viên có việc đúng với chuyên ngành đào tạo.

truong-dai-hoc-cong-nghe-thong-tin-truong-dai-hoc-quoc-gia-o-tphcm-hcmtoplist

Bằng chất lượng giảng dạy tốt cùng với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại thì ngôi trường này sẽ là nơi tuyệt vời để các bạn theo học. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về ngôi trường này qua thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM
Điện thoại: (028) 372 52002
Email: info@uit.edu.vn
Website: uit.edu.vn

Trường Đại học Kinh tế – Luật

Tiếp tục cho danh sách Danh sách những trường đại học Quốc gia ở TPHCM là Đại học Kinh tế – Luật. Tiền thân của ngôi trường này là là Khoa Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đến ngày 24/03/2010 thì Đại học Kinh tế – Luật chính thức được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

truong-dai-hoc-kinh-te-luat-hcmtoplist

Sau khi được thành lập đơn vị này đã trở thành trung tâm đào tạo bậc đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học công nghệ đa ngành. Hiện tại đơn vị này được nhiều sĩ tử chọn làm đích đến. Nguyên nhân chính là do chất lượng giảng dạy được đánh giá cao. Nhờ đội ngũ nhân sự, giảng viên đều là người có kinh nghiệm lâu năm. Cũng chí vì vậy mà Đại học Kinh tế – Luật trở thành cái nôi cung cấp ra thị trường nguồn nhân lực chất lượng.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Số 669 Đường Quốc lộ 1, Khu phố 3, P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: (028) 3 7244 555
Email: info@uel.edu.vn
Website: uel.edu.vn

Hy vọng, với danh sách những trường đại học Quốc gia ở TPHCM mà chúng tôi đề cập ở trên hữu ích đối với bạn. Theo dõi HCMtoplist để cập nhật các thông tin hữu ích mỗi ngày nhé!

Xem thêm: Điểm danh top 10+ trường có điểm chuẩn thấp tại TPHCM

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận