Dịch vụ headhunter mang lại những lợi ích gì?

Với thị trường tuyển dụng cạnh tranh khốc liệt hiện nay, khiến tình trạng tìm kiếm và tuyển dụng những nhân tài trở nên vô cùng khó khăn. Đặc biệt là đối với các vị trí quản lý cấp cao. Với phương pháp tuyển dụng truyền thống vẫn có thể mang lại hiệu quả nhưng đổi lại rất mất nhiều thời gian và công sức của nhà tuyển dụng, vì vậy mà đây không còn là lựa chọn ưu tiên của hầu hết các doanh nghiệp.

Một cách tuyển dụng trực tiếp với sự giúp đỡ từ dịch vụ headhunter, sẽ mang đến hiệu quả cao hơn cho quá trình tuyển dụng của bạn. Cùng HCMtoplist xem dịch vụ này có những lợi ích nổi bật nào mà khiến các nhà tuyển dụng tin dùng vậy nhé.

Headhunter có hiểu chuyên sâu về từng lĩnh vực, ngành nghề

Headhunter đều là những chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm và chuyên về một hoặc nhiều lĩnh vực khác. Họ luôn bắt được thời thế, những xu hướng trong thị trường lao động để có thể tìm ra các ứng viên tiềm năng. Hơn hết, họ còn có các mối quan hệ sâu rộng để liên hệ khi cần tìm ứng viên, cũng như kiến thức chuyên môn để đánh giá năng lực của ứng viên một cách chính xác nhất.

headhunter-co-hieu-chuyen-sau-ve-tung-linh-vuc-nganh-nghe-hcmtoplist
Headhunter có hiểu biết rộng về từng lĩnh vực

Nhờ vậy, dịch vụ headhunter sẽ giúp bạn tìm được ứng viên phù hợp một cách nhanh chóng cũng như hạn chế nguy cơ gặp phải các ứng viên quá tự tin mà phóng đại về khả năng của mình. Hơn nữa, những kinh nghiệm của headhunter về thị trường lao động còn giúp bạn thực hiện quá trình đàm phán lương hay những giai đoạn quan trọng để hoàn thiện quá trình tuyển dụng một cách thuận lợi nhất.

Headhunter có thể tiếp cận với các ứng cử viên thụ động

Có thể ứng viên phù hợp nhất của bạn đang làm việc ở một doanh nghiệp nào đó và họ quá bận rộn để có thể bắt đầu quá trình tìm kiếm vị trí mới, ngay cả khi họ đang không hài lòng với công việc hiện tại. Những ứng viên tiềm năng này cũng sẽ hiếm khi tham gia vào các trang nhóm tìm việc làm, hay không chú ý đến thông báo tuyển dụng khác.

headhunter-co-the-tiep-can-voi-cac-ung-cu-vien-thu-dong-hcmtoplist
Headhunter có thể tiếp cận với các ứng viên thụ động

Nếu không có dịch vụ headhunter, bộ phận HR của doanh nghiệp bạn sẽ chắc không thể biết đến và liên hệ với các ứng viên này chỉ bằng phương thức tuyển dụng truyền thống. Lúc này, các headhunter sẽ tận dụng mạng lưới quan hệ của mình để trực tiếp tiếp cận những ứng viên tiềm năng, thuyết phục họ đưa ra quyết định thay đổi việc làm.

Headhunter giúp bạn tiết kiệm thời gian và sử dụng hiệu quả ngân sách tuyển dụng

Có những đợt tuyển dụng, bạn có thể nhận đến hàng trăm đơn ứng tuyển, thậm chí lên đến con số nghìn. Ban đầu có thể đây sẽ là một dấu hiệu tốt, tuy nhiên khi bắt đầu giai đoạn sàng lọc hồ sơ, bạn sẽ nhận thấy đang mất quá nhiều thời gian với nhiều ứng viên không đủ yêu cầu. Bên cạnh đó, bộ phận HR không chỉ có nhiệm vụ tuyển dụng mà còn có nhiều công việc khác phải làm, và hầu như không có nhiều thời gian để tập trung đầu tư cho quá trình tuyển dụng nhân sự như đăng bài tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ, sắp xếp và phỏng vấn ứng viên.

headhunter-giup-ban-tiet-kiem-thoi-gian-va-su-dung-hieu-qua-ngan-sach-tuyen-dung-hcmtoplist
Dịch vụ headhunter còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi bạn đến với dịch vụ Headhunter, chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết nhanh vấn đề này. Headhunter sẽ thay bạn thu thập, đánh giá và phỏng vấn các hồ sơ phù hợp để tìm ra những ứng viên tiềm năng. Sau đó, bạn chỉ cần đưa ra lựa chọn một trong những ứng viên đó phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Bạn không những tiết kiệm được thời gian mà còn cả công sức của mình, đồng thời giảm được khối lượng công việc cho bộ phận HR của công ty.

Khi bạn thuê dịch vụ headhunter sẽ thấy tốn kém hơn so với cách tuyển dụng truyền thống. Nhưng khi cân nhắc đến tất cả các chi phí tuyển dụng, từ việc quảng cáo tin, sàng lọc, phỏng vấn, chi phí đào tạo nhân sự thì chắc chắn đây là cách giúp bạn tiết kiệm ngân sách hữu hiệu nhất trong lâu dài.

Headhunter giúp bạn đảm bảo tính bảo mật

Lợi ích được không ít doanh nghiệp quan tâm khi làm việc với dịch vụ headhunter chính là tính bảo mật cao. Trong trường hợp doanh nghiệp bạn không muốn tuyển công khai, chẳng hạn như muốn thay thế một nhân viên kém trong công ty, hay tìm kiếm một giám đốc điều hành chuyên nghiệp để dẫn dắt công ty hoặc chuẩn bị một dự án mới. Dịch vụ headhunter sẽ giúp bạn giữ kín mọi thông tin tuyển dụng cũng như những thông tin riêng tư khác.

Những người làm headhunter luôn hiểu rõ và tôn trọng những điều mà doanh nghiệp yêu cầu. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị lộ thông tin trong quá trình tìm kiếm ứng viên. Nhân viên hay đối thủ cạnh tranh cũng sẽ không thể nắm được tình hình biến động nhân sự hoặc hoạt động kinh doanh mới nhất của doanh nghiệp bạn khi chưa công bố.

Headhunter cung cấp đa dạng dịch vụ tuyển dụng

headhunter-cung-cap-da-dang-dich-vu-tuyen-dung-hcmtoplist
Navigos Search – dịch vụ tuyển dụng nhân tài cấp trung và cấp cao hàng đầu Việt Nam

Doanh nghiệp có thể để dành thời gian, chi phí cho việc phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh khi tìm được một dịch vụ headhunter uy tín hỗ trợ.

Tại Navigos Search, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng nhân tài cấp trung và cấp cao hàng đầu Việt Nam, các chuyên gia nhân sự Navigos Search luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn cũng như doanh nghiệp các giải pháp nhân sự chuyên nghiệp và uy tín. Các dịch vụ tuyển dụng của Navigos Search gồm:

  • Dịch vụ tuyển dụng nhân tài:.Đội ngũ chuyên gia tư vấn tận tâm của Navigos Search sẽ luôn sát cánh doanh nghiệp từ khi có nhu cầu tuyển dụng cho đến khi tiếp nhận ứng viên.
  • Dịch vụ tuyển dụng cấp cao: Navigos Search sẽ cung cấp một đội ngũ tuyển dụng chuyên biệt hợp tác với quý doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng nhân sự cấp cao, đảm bảo tuyển chọn ứng viên tốt và chất lượng nhất cho doanh nghiệp trong thời gian nhất định.
  • Dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng: Dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng đảm bảo quy trình, kết quả tuyển dụng nhanh hơn, chất lượng ứng viên cao cấp và giúp cải thiện hiệu quả kinh doanh khi bạn tuyển đúng nhân sự phù hợp. Chúng tôi cung cấp cho bạn một đội ngũ nhân viên tuyển dụng chuyên nghiệp làm việc tại công ty bạn gồm các chuyên gia tuyển dụng dành riêng cho doanh nghiệp của bạn.
  • Japan Desks: Tất cả các chuyên gia tư vấn đều có kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực tuyển dụng tại thị trường Nhật Bản, và chúng tôi cũng có các chuyên gia tư vấn bản ngữ Nhật Bản để hỗ trợ bạn trong chiến lược tuyển dụng của mình.

Navigos Search sẽ tư vấn miễn phí về dịch vụ tuyển dụng phù hợp cho bạn khi bạn liên hệ theo:

Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam
GPKD: 0304836029 do sở KH & ĐT TP.HCM
Trụ sở: Tầng 20, tòa nhà e.town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, phường 13, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84 28) 5404 1373
Email: Jobsupport@vietnamworks.com
Website: https://www.vietnamworks.com/
Facebook: https://www.facebook.com/VietnamWorksFanpage
Twitter: https://twitter.com/VietnamWorksVN
Youtube: https://www.youtube.com/user/VietnamWorks2002
SlideShare: https://www.slideshare.net/VietnamWorksPage/
Linkedin: https://www.linkedin.com/in/vietnamworks

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận