Mặt hàng khuyến mãi thể thao- Chiến lược truyền thông hiệu quả cho doanh nghiệp

Khái niệm quà tặng khuyến mãi hẳn không còn quá xa lạ với chúng ta, đặc biệt là các mặt hàng tiêu dùng, sức khỏe, quần áo,… Vậy, bằng cách nào mặt hàng khuyến mãi thể thao tăng được doanh số, tạo lợi nhuận “khủng” cho doanh nghiệp, cùng HCMtoplist tìm hiểu nhé!

Yếu tố giúp mặt hàng khuyến mãi thể thao mang lại hiệu quả tốt

Mặt hàng khuyến mãi thể thao hay còn gọi là sports promotional items là sản phẩm giúp các doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng, đặc biệt đối với các thương hiệu vừa mới ra mắt thị trường, muốn tiếp cận một số lượng lớn người tiêu dùng mục tiêu. Vậy, làm cách nào doanh nghiệp xác định và đưa ra thị trường các mặt hàng khuyến mãi phù hợp?

yeu-to-giup-mat-hang-khuyen-mai-the-thao-mang-lai-hieu-qua-tot-hcmtoplist

Xác định khách hàng mục tiêu

Các doanh nghiệp khi sản xuất bất kỳ một sản phẩm nào, cũng cần tìm hiểu khách hàng mục tiêu mình hướng đến thông qua tuổi, giới tính, sở thích cá nhân của họ. Đối với các mặt hàng thể thao, nhà sản xuất cần biết được đối tượng mình hướng đến yêu thích môn thể thao nào? Nếu bạn hướng đến khách hàng nam, đam mê môn thể thao vua và thường xuyên tụ tập bạn bè đá bóng vào những ngày cuối tuần để nâng cao sức khỏe, hay hướng đến chị em phụ nữ thích tập gym, yoga,.. cải thiện vóc dáng. Mỗi một mục đích đều có những sản phẩm phù hợp riêng biệt nên để đạt được hiệu quả cao hơn trong các chiến dịch khuyến mãi, doanh nghiệp cần nắm rõ nhu cầu, sở thích của đối tượng mình hướng đến.

Các sản phẩm kết hợp

Trong thể thao, thường người ta sẽ thích mua các combo kết hợp. Ví dụ như đi chơi tennis sẽ kết hợp quần, áo, dày, vợt tennis,…. Còn đi bơi sẽ có đồ bơi, kính bơi,… Tập gym sẽ có thêm bình đựng nước,… Nếu mặt hàng khuyến mãi thể thao được tích hợp trong combo sẽ kích thích người tiêu dùng mua hàng, hướng họ đến những sản phẩm đồng bộ của doanh nghiệp cung cấp.

yeu-to-giup-mat-hang-khuyen-mai-the-thao-mang-lai-hieu-qua-tot-hcmtoplist-1

Xem xét chi phí cho chiến dịch

Một chiến dịch truyền thông hiệu quả là chiến dịch mang tính lâu dài, ổn định và cần chi phí lớn. Do vậy, các doanh nghiệp cần xác định được các mặt hàng khuyến mãi thể thao tung ra thị trường nằm trong khoảng giá như thế nào? Từ đó, đưa ra chiến lược cụ thể là hàng tặng kèm hay giảm giá trên từng sản phẩm.

Doanh nghiệp có nên áp dụng các mặt hàng khuyến mãi thể thao hay không?

Việc tổ chức các chương trình khuyến mãi sẽ tốn không ít chi phí, thời gian và công sức của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu thành công người bán sẽ nhận được nhiều lợi ích khác nhau. Hơn thế, thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt, đặc biệt là mặt hàng thể thao nên việc áp dụng các chương trình này không chỉ dừng lại ở việc thỉnh thoảng mang đến một “cú hích” mà còn để tạo sự đổi mới. Đây chính là “vũ khí” giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh như số lượng khách hàng mới, tăng doanh số, tăng sự nhận diện thương hiệu, tăng tỷ lệ chuyển đổi, giải phóng hàng tồn kho,…

doanh-nghiep-co-nen-ap-dung-cac-mat-hang-khuyen-mai-the-thao-hay-khong-hcmtoplist

Do đó, nếu như doanh nghiệp đang phân vân không biết nên áp dụng các mặt hàng khuyến mãi thể thao hay không thì lời khuyên đưa ra là có. Đặc biệt nếu như bạn đang tìm kiếm một giải pháp để tăng doanh số nhanh chóng, giải quyết các vấn đề hàng hóa tồn kho. Tuy nhiên, khuyến mãi cũng sẽ có những mặt nhược điểm nhất định như giảm giá trí thương hiệu hoặc tạo các thói quen xấu cho khách hàng.

Tuy nhiên, mọi điều đều tồn tại tính chất hai mặt, các phương pháp truyền thông đều như vận. Điều quan trọng là doanh nghiệp nên biết cách khắc phục, hạn chế rủi ro có thể xảy ra. Hơn thế, vốn kinh doanh luôn phải chấp nhận đối với những chi phí phát sinh. Đôi khi rủi ro cao thì lợi nhuận đạt được sẽ tốt hơn, do đó, đừng mãi băn khoăn mà hãy đưa ra những chiến lược khuyến mãi sáng suốt.

Có thể thấy, mặt hàng thể thao khuyến mãi đang là giải pháp hàng đầu cho các doanh nghiệp, thương hiệu tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi thực hiện các chiến dịch truyền thông này, doanh nghiệp cũng cần lường trước những rủi ro kể trên để hạn chế tối thiểu tổn thất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận