Thông tin về Trường Trung học Thực hành Sài Gòn

Trường Trung học Thực hành Sài Gòn là một ngôi trường tọa lạc tại quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Thêm vào đó là sở hữu đội ngũ giảng viên ưu tú. Cùng HCMtoplist tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Lịch sử thành lập Trường Trung học Thực hành Sài Gòn

Trường Trung học Thực hành Sài Gòn được thành lập từ năm 1956. Khoảng thời gian trước giải phóng trường mang tên là Sư phạm thực hành thuộc trường Sư phạm Sài Gòn. Cho đến năm 1975 thì trường được đổi tên thành Thực nghiệm Sư phạm thuộc trường Cao đẳng Sư phạm. Sau gần 20 năm hoạt động trường lại một lần nữa được đổi tên thành Trọng điểm chất lượng cao Thực nghiệm Sư phạm.

lich-su-thanh-lap-truong-trung-hoc-thuc-hanh-sai-gon-hcmtoplist

Đến năm học 2008- 2009, trường chính thức đổi tên thành Trung học Thực Hành Sài Gòn theo quyết định số 3456/QĐ-UBND ngày 12/08/2008 của Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Trường trở thành đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc Trường Đại Học Sài Gòn.

Hiện nay trường đang tọa lạc tại 220 Trần Bình Trọng, Phường 4, Quận 5. Với tổng diện tích gần 9000m2. Với khối công trình cao 4 tầng với 39 phòng học thêm vào đó là một số khu công trình phục vụ việc dạy và học. Ước tính chi phí xây dựng trường lên đến 90 tỷ đồng.

Chức năng và nhiệm vụ của trường

Hiện tại trường có chức năng giáo dục và đào tạo học sinh trung như các trường phổ thông khác trên toàn quốc. Gồm có 2 cấp học chính là: THCS và THPT.

chuc-nang-va-nhiem-vu-cua-truong-hcmtoplist

Bên cạnh đó là phối hợp với các khoa của Đại học Sài Gòn để thực hiện các nghiên cứu về phương pháp giảng dạy. Đồng thời Trường Trung học Thực hành Sài Gòn còn là nơi để các sinh viên ngành sư phạm của Đại học Sài Gòn thường xuyên kiến tập và thực tập.

Chất lượng đào tạo của Trường Trung học Thực hành Sài Gòn

Đây là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Tp.HCM. Với hơn 50 cán bộ công nhân viên ưu tú, các giáo viên của trường đa phần là những sinh viên xuất sắc của trường Đại học Sài Gòn.

chat-luong-dao-tao-cua-truong-trung-hoc-thuc-hanh-sai-gon-hcmtoplist

Đặc biệt phải nhắc đến các lớp chuyên của trường. Các lớp chuyên của trường là khối THPT chuyên thuộc trường ĐH. Và theo quy chế trường chuyên của Bộ GD-ĐT, Trường ĐH Sư phạm được trực tiếp cử đội tuyển tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia.

Điều kiện xét tuyển

Lớp 6

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 năm học 2021-2022 là: 250 học sinh. Trong đó gồm 50% chỉ tiêu dành cho học sinh có hộ khẩu Quận 5. Chỉ tiêu còn lại sẽ dành cho các học sinh có hộ khẩu ở quận khác. Điều kiện xét tuyển vào Trường Trung học Thực hành Sài Gòn như sau

  • Đã hoàn thành chương trình Tiểu học, có hồ sơ hợp lệ
  • Trong độ tuổi theo quy định (căn cứ theo giấy khai sinh hợp lệ)
  • Có hộ khẩu thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh
  • Có kết quả học tập như sau:
  1. Lớp 4: Các môn Tiếng Việt, Toán Tự Nhiên và Xã Hội, Lịch sử và Địa lý, Ngoại ngữ được đánh giá Hoàn thành tốt. Các môn còn lại được đánh giá từ Hoàn thành trở lên và 100% các yêu cầu về năng lực, phẩm chất được đánh giá từ đạt trở lên
  2. Lớp 5: tổng điểm kiểm tra cuối năm lớp 5 đối với hai môn toán, tiếng Việt đạt 20/20 điểm. Các môn tự nhiên xã hội, lịch sử và địa lý, ngoại ngữ được đánh giá hoàn thành tốt, các môn còn lại được đánh giá hoàn thành trở lên; 100% các yêu cầu về năng lực, phẩm chất được đánh giá từ đạt trở lên.

Học phí theo mô hình trường tiên tiến theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế là 1.500.000đồng/tháng, một năm học sẽ có 9 tháng. Chi phí này chưa bao gồm tiền bán trú và tiền học chương trình tích hợp của các lớp tích hợp.

dieu-kien-xet-tuyen-truong-trung-hoc-thuc-hanh-sai-gon-hcmtoplist

Lớp 10

Trong năm học 2021-2022 Trường Trung học Thực hành Sài Gòn tuyển sinh hai hệ là hệ thường và hệ chuyên. Ở hệ thường, chỉ tiêu là 190 học sinh cho 5 lớp 10. Các học sinh phải tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức. Và phải đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên tại các trường THCS đang học lớp 9.

Còn riêng với hệ chuyên, trường chỉ tuyển 3 lớp gồm: chuyên toán, chuyên văn và chuyên tiếng Anh. Số lượng học viên mỗi lớp là 35 học viên. Học sinh sẽ phải dự thi các môn toán, văn (120 phút/môn), tiếng Anh (90 phút/môn) và môn chuyên (150 phút/môn). Điều kiện để tham gia dự thi là:

  • Tốt nghiệp THCS năm học 2020 – 2021 trong cả nước xếp loại tốt nghiệp từ khá trở lên
  • Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp bậc THCS từ khá trở lên.

Trường chỉ xét tuyển với các thí sinh đủ điều kiện thi, đủ bài thi và không vi phạm quy chế trong kỳ thi, bên cạnh đó là các bài thi phải đạt điểm lớn hơn 2. Điểm được xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Bên trên HCMtoplist đã chia sẻ đến các bạn các thông tin của Trường Trung học Thực hành Sài Gòn. Để cập nhật những thông tin, tin tức hữu ích đừng quên theo dõi chúng tôi.

Xem thêm: Đại học Kinh tế Tài chính Tp HCM có tốt không?

3.9/5 - (16 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Lê thị Nên
Lê thị Nên
1 năm trước

Tuyển sinh ko công bằng ,đủ tiêu chí,bằng tiếng anh 14khuyên vẫn bị loại,đừng nói lấy 15khuyen ko ,trong khi có những hồ sơ có 13khuyen nhờ quan hệ vẫn vào được,còn điểm tốt quận ưu tiên chả là gì ,rất thích cách dạy trường nầy ,nhưng ko phục cách tuyển sinh,ko công bằng ,ko như tieu chí trường đưa ko phục,mong rằng những chia sẻ của e đến tai hiệu trưởng. Đừng để cho trẻ con có những câu hỏi mẹ ơi sau con cao hơn b ko vào được,học giỏi để làm gì??????????

Trần Việt Hà
Trần Việt Hà
1 năm trước

Kính gởi Ban Giám hiệu trường TH Thực hành Đại học SAIGON.
Chúng tôi muốn xin chuyển trường cho con chúng tôi. Cháu đang học lớp 10 trường THPT Hàn Thuyên, Q.PN. Sang năm sẽ học lớp 11. Xin Ban GH cứu xét và giúp đỡ. Nếu được nhập học vào lớp 11 của Quý trường chúng tôi cầm\n phải làm những thủ tục gì.
Trân trọng,
Phụ huynh
Trần Việt Hà
HP: 0913 774 007.
Email: luckydotame@yahoo.com.vn

robot
robot
Trả lời  Trần Việt Hà
9 tháng trước

dạ thưa bà hãy liên hệ số này :0907573452 đi ạ