TOEIC 550 tương đương IELTS bao nhiêu? Cách quy đổi điểm thi chi tiết

TOEIC và IELTS là những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. Vậy bạn đã biết TOEIC 550 tương đương IELTS bao nhiêu? Cách quy đổi điểm TOEIC sang IELTS như thế nào? Cùng HCMtoplist tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS

Trước khi tìm hiểu TOEIC 550 tương đương IELTS bao nhiêu? Hãy cùng IELTS Cấp Tốc tìm hiểu về sự khác biệt giữa 2 loại chứng chỉ này.

bang-quy-doi-diem-toeic-sang-ielts-hcmtoplist
Sự khác nhau giữa TOEIC và IELTS

Thang điểm đánh giá năng lực tiếng Anh của TOEIC

TOEIC (Test of English for International Communication) là một bài kiểm tra đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp quốc tế. Thang điểm TOEIC là bảng điểm được tính từ 0 đến 990 điểm và chia thành hai phần chính: Reading (đọc hiểu) và Listening (nghe hiểu). Mỗi phần có thang điểm tối đa là 495 điểm.

Ở Việt Nam, bài thi TOEIC chủ yếu tập trung vào hai kỹ năng Reading và Listening. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia phần thi TOEIC Speaking và Writing để đánh giá khả năng nói và viết tiếng Anh. Thang điểm TOEIC cho phần thi này là từ 0 đến 400 điểm, với mỗi kỹ năng (Speaking và Writing) có điểm tối đa là 200 điểm.

Điểm TOEIC được tính dựa trên số lượng câu trả lời đúng. Vì vậy, điểm số mà bạn nhận được sẽ tỷ lệ thuận với số câu trả lời đúng. Tuỳ vào cấp bậc điểm mà năng lực của thí sinh sẽ được đánh giá như sau:

  • Thang điểm từ 100 đến 300: Trình độ cơ bản
  • Thang điểm từ 300 đến 450: Trình độ trung bình
  • Thang điểm từ 450 đến 650: Trình độ khá
  • Thang điểm từ 650 đến 850: Trình độ tốt
  • Thang điểm từ 850 đến 990: Trình độ ngang bằng với người bản xứ

Thang điểm đánh giá năng lực tiếng Anh của IELTS

Với kỳ thi IELTS, số điểm cao nhất mà thí sinh đạt được trong mỗi phần thi kỹ năng là 9.0. Thang điểm từ 1 – 9 là các thang bậc để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh. Với mỗi mức điểm, trình độ tiếng Anh của thí sinh được thể hiện như sau:

Điểm SốTrình độMô tả
1.0Không biết sử dụng tiếng AnhThí sinh không thể áp dụng tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày hoặc chỉ biết một số từ đơn lẻ.
2.0Khả năng sử dụng tiếng Anh lúc được lúc khôngGặp khó khăn lớn khi viết và nói tiếng Anh. Không thể giao tiếp hiệu quả ngoài việc sử dụng một số từ đơn hoặc cấu trúc ngữ pháp cơ bản để diễn đạt ý.
3.0Khả năng sử dụng tiếng Anh cực kỳ hạn chếCó khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong một số tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn khi giao tiếp thực sự.
4.0Khả năng sử dụng tiếng Anh hạn chếCó thể sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo trong các tình huống cụ thể, nhưng sẽ gặp khó khăn khi tham gia giao tiếp phức tạp.
5.0Bình thườngSử dụng được ngôn ngữ trong phần lớn các tình huống, nhưng vẫn thường xuyên mắc lỗi. Có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt trong lĩnh vực chuyên môn riêng.
6.0KháMặc dù có một số lỗi nhỏ, nhưng tổng thể sử dụng tiếng Anh thành thạo. Có khả năng giao tiếp tốt trong các tình huống phức tạp và đặc biệt là trong những tình huống quen thuộc.
7.0
TốtNắm vững ngôn ngữ, tuy nhiên đôi khi có thể không sử dụng một cách chính xác, phù hợp hoặc không hiểu trong các tình huống giao tiếp. Tổng thể có khả năng sử dụng ngôn ngữ phức tạp và lập luận.
8.0Rất tốtSử dụng ngôn ngữ thành thạo, chỉ mắc một số lỗi không chính xác hoặc không phù hợp. Có thể giao tiếp tốt trong các tình huống không quen thuộc và xử lý tốt các chủ đề tranh luận phức tạp
9.0Giống người bản xứSử dụng ngôn ngữ một cách lưu loát và chính xác trong mọi tình huống.

Dành cho những bạn đang có nhu cầu học tiếng Anh và luyện thi IELTS, các bạn có thể ghé qua website Ieltscaptoc.com.vn để học thêm những kiến thức hay về tiếng Anh, IELTS hoàn toàn miễn phí. Trang web cung cấp đa dạng các loại tài liệu, sách ebook, bài mẫu và đề thi IELTS được cập nhật liên tục giúp bạn có thể cập nhật thêm những kiến thức mới mỗi ngày.

Bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS

Vậy bạn có bao giờ thắc mắc để quy đổi điểm TOEIC sang IELTS thì phải làm thế nào? Chẳng hạn, TOEIC 550 tương đương IELTS bao nhiêu? Trên thực tế, người ta đã thực hiện nghiên cứu và đưa ra bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS như sau:

bang-quy-doi-diem-toeic-sang-ielts-hcmtoplist-1

TOEIC 550 tương đương IELTS bao nhiêu?

toeic-550-tuong-duong-ielts-bao-nhieu-hcmtoplist-1
TOEIC 550 tương đương IELTS bao nhiêu?

Dựa trên bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS phía trên thì TOEIC 550 tương đương với IELTS 5.5. Ở mức điểm này, thí sinh sử dụng được ngôn ngữ trong phần lớn các tình huống, ít mắc lỗi hơn. Có khả năng vận dụng tiếng Anh tốt trong lĩnh vực chuyên môn riêng.

Như vậy, IELTS Cấp Tốc vừa giúp bạn hiểu rõ TOEIC 550 tương đương IELTS 5.5. Điểm quy đổi từ TOEIC sang IELTS chỉ mang tính chất tương đối vì mỗi chứng chỉ sẽ có bài thi và thang điểm đánh giá riêng.

Lợi ích của bằng TOEIC 550

Với mức điểm TOEIC 550 có thể không được xem là quá cao, nhưng nó cung cấp nền tảng vững chắc cho giao tiếp thực tế bằng tiếng Anh và có thể mở ra nhiều cơ hội khác nhau, cả trong sự nghiệp và sự phát triển cá nhân của bạn.

  • Cải thiện kỹ năng ngôn ngữ: bao gồm nghe và đọc hiểu. Quá trình học tập và luyện tập sẽ góp phần vào sự phát triển ngôn ngữ tổng thể của bạn.
  • Cơ hội học tập: Một số trường đại học và tổ chức chấp nhận điểm TOEIC như một phần tiêu chí tuyển sinh của họ. Mặc dù số điểm 550 có thể không đáp ứng yêu cầu cho tất cả các chương trình, nhưng nó có khả năng mở ra cơ hội học tập cho bạn.
  • Tự tin giao tiếp với người nước ngoài: Bạn sẽ tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh với mọi người, trong nhiều tình huống hàng ngày, ngay khi đi du lịch hay cộng tác với các đồng nghiệp quốc tế.
  • Cơ hội việc làm: Với mức điểm TOEIC 550 chứng tỏ trình độ tiếng Anh của bạn ở mức tương đối khá, có thể có giá trị cho CV giúp bạn vượt qua nhiều ứng viên khác, đặc biệt đối với những vị trí yêu cầu kỹ năng giao tiếp cơ bản.
  • Thăng tiến nghề nghiệp: Nội dung của TOEIC xoay quanh các tình huống thường gặp tại môi trường công sở nên nếu bạn đã đi làm, bạn có thể vận dụng vào công việc tốt hơn.

Các tài liệu luyện thi TOEIC 550

Một số tài liệu luyện thi TOEIC 550 mà bạn có thể tham khảo:

Very Easy Toeic – Anne Taylor

Very Easy TOEIC (Second Edition) – đây là cuốn sách phù hợp cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, hoặc bắt đầu luyện thi TOEIC. Với 12 bài học, quyển sách sẽ cung cấp cho bạn cả bài giảng lẫn bài tập thực hành toàn diện để bạn làm quen với từ vựng, ngữ pháp (đặc biệt chủ điểm ngữ pháp về các dạng bài tập câu hỏi đuôi rất thường gặp trong các đề thi TOEIC) và phát âm trong kỳ thi TOEIC.

English Grammar in Use – Raymond Murphy

English Grammar in Use vốn từ lâu đã là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh kinh điển. Nó tổng hợp các kiến thức ngữ pháp cần thiết cho người học tiếng Anh. Vì vậy, bạn nhất định không thể bỏ qua cuốn này nhé!

Longman TOEIC – Lin Lougheed

Bộ sách Longman TOEIC gồm 3 cuốn được biên soạn theo từng cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Đối với target 550 điểm thì bạn nên sử dụng quyển sách New Real Longman TOEIC – Actual Tests For Listening Comprehension (trình độ cơ bản), sách cung cấp cho bạn các đề thi TOEIC để bạn bắt luyện đề sát với đề thực, củng cố bổ trợ kiến thức cần thiết trước khi bước vào kỳ thi TOEIC thực.

Ngoài ra, còn nhiều quyển sách giúp bạn đạt TOEIC 550 như: TOEIC Analyst, TOEIC ETS, TOEIC Starter,… các bạn có thể tham khảo thêm để rèn luyện kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, phát âm,…

Các tài liệu luyện thi IELTS 5.5

Tham khảo các tài liệu sau đây để giúp bạn luyện thi IELTS 5.5.

Collins for IELTS Listening và Reading

Đây là bộ tài liệu IELTS phù hợp nhất dành cho 2 kỹ năng Listening và Reading. Dòng sách kỹ năng có level “cao cấp” hơn so với những sách khác như Get Ready for IELTS.

Giúp người học có thể cải thiện các kỹ năng nền tảng, đặc biệt là từ vựng và ngữ pháp. Đồng thời ôn luyện toàn diện các kỹ năng có trong kỳ thi IELTS. Được thiết kế đặc biệt cho các cá nhân có trình độ IELTS 5.0. Do đó, nếu bạn mới bắt đầu hành trình học tiếng Anh hay mất gốc tiếng Anh, trước tiên bạn nên tham khảo loạt bài “Get Ready for IELTS” của Collins.

15 Days Practice for IELTS Writing

Cuốn sách này nằm trong bộ tài liệu 15 Days Practice for IELTS, được biên soạn với lộ trình học cụ thể theo từng ngày. Để cải thiện cho phần Writing, bạn nhất định phải xem qua cuốn sách này. Có thể nói đây là cuốn Writing rất toàn diện, giúp bạn hiểu về cách lựa chọn chi tiết trong Task 1, lập luận phổ biến trong Task 2, cách viết bài văn,…

Improve your IELTS Listening and Speaking Skills

Cuốn sách này giúp người học cải thiện đồng thời cả listening và speaking. Tuy nhiên, Speaking – phần quan trọng nhất trong thời điểm này là phát âm chuẩn và nói đúng ngữ pháp. Vậy nên, bạn chỉ cần ôn bộ tài liệu này với đa dạng chủ đề hay gặp trong Speaking và từ vựng liên quan.

Thông qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời cho TOEIC 550 tương đương IELTS bao nhiêu rồi phải không? Trên thực tế, bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS chỉ nhằm giúp thí sinh so sánh và mang tính tham khảo. Vì mỗi kỳ thi sẽ có mục đích và thang điểm đánh giá riêng. Chúc bạn học tốt.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận