Top 10+ bệnh viện lớn nhất TP.HCM có thể bạn chưa biết

Các bệnh viện khác nhau ra đời để cải thiện cuộc sống và chăm sóc tốt hơn sức khỏe của người dân. Vậy bạn đã biết các bệnh viện lớn và chất lượng nhất ở TP.HCM chưa? Dưới đây cùng HCMtoplist tìm hiểu top 10+ bệnh viện lớn nhất TP.HCM có thể bạn chưa biết.

Bệnh viện Chợ Rẫy – Bệnh viện lớn nhất TP.HCM

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những bệnh viện lớn nhất TP.HCM đầu tiên được giới thiệu. Đây là bệnh viện được thành lập và phục vụ nhân dân từ năm 1900. Bệnh viện Chợ Rẫy được xây dựng trên nền đất cao với diện tích 50.000m2.

benh-vien-cho-ray-hcmtoplist

Trải qua 120 hoạt động bệnh viện đã thành công điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân với hơn 1000 giường bệnh sẵn sàng đáp ứng nhu cầu. Bệnh viện Chợ Rẫy làm việc với phương châm: “Chất lượng – Văn minh – Hiện đại”. Đội ngũ y bác sĩ ở đây luôn nỗ lực để góp phần nâng cao sức khỏe và cải thiện chất lượng đời sống của người dân.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38554137
Email: bvchoray@choray.vn
Website: choray.vn

Bệnh Viện Đại Học Y Dược

Bệnh Viện Đại Học Y Dược được biết đến là bệnh viên Công lập, Đa khoa hoạt động theo mô hình kết hợp Trường – Viện. Mục tiêu lớn là nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh. Bệnh viện ngày càng phát huy được thế mạnh là trung tâm chẩn đoán và điều trị chuyên sâu chất lượng cao. Đồng thời đây cũng là nơi nghiên cứu khoa học trong sự nghiệp phát triển y học nước nhà.

benh-vien-dai-hoc-y-duoc-hcmtoplist

Bệnh Viện Đại Học Y Dược đã có hơn 25 năm kinh nghiệm phát triển với 3 cơ sở khám chữa bệnh. Tiếp nhận khoảng 7.000 người bệnh đến khám mỗi ngày. Đồng thời điều trị nội trú cho hơn 55.000 người và phẫu thuật cho khoảng 30.000 trường hợp.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 215, Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM
Điện thoại: 028 3855 4269
Email: bvdhyd@umc.edu.vn
Website: bvdaihoc.com.vn
Facebook: facebook.com/benhviendaihocyduoc

Bệnh Viện Từ Dũ

Bệnh Viện Từ Dũ nổi tiếng là bệnh viện lớn nhất tp hcm và là bệnh viện đầu ngành về sản phụ khoa của cả nước. Đồng thời nơi đây là trung tâm sản phụ khoa lớn nhất khu vực phía Nam. Từ năm 1998 được sự phân công của Bộ Y tế, bệnh viện chịu trách nhiệm là đơn vị hỗ trợ chuyên môn, chỉ đạo tuyến cho 32 tỉnh, thành khu vực phía Nam (từ Đà Nẵng đến Cà Mau).

benh-vien-tu-du-hcmtoplist

Năm 2004 bệnh viện có tổng 1.000 giường bệnh và ngày nay đã phát triển lớn mạnh phục vụ cho hàng ngàn lượt bệnh nhân. Đội ngũ y bác sĩ và nhân viên là những người có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao luôn nhiệt tình trong công việc. Bệnh viện đang từng bước phát triển trở thành trung tâm chuyên sâu về sản phụ sơ sinh hàng đầu của cả nước.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: (028) 5404.2829
Website: tudu.com.vn
Facebook: facebook.com/BenhvienTuDu2015

Bệnh Viện Ung Bướu

Bệnh Viện Ung Bướu được thành lập 1985 và là tiền thân của Trung tâm Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ sở của bệnh viện kết hợp 3 đơn vị: Bệnh viện Ung thư Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Ung thư Việt Nam và Khoa Ung bướu của Bệnh viện Bình Dân. Đây là địa chỉ điều trị bệnh ung thư hàng đầu cả nước bên cạnh những bệnh viện khác: bệnh viện K, bệnh viện ung thư quốc gia…

benh-vien-ung-buou-hcmtoplist

Chức năng cấp cứu – khám bệnh – chữa bệnh của Bệnh viện Ung Bướu:

  • Tiếp nhận mọi trường hợp người bệnh thuộc phạm vi chuyên khoa của bệnh viện để khám bệnh, chữa bệnh nội trú, ngoại trú
  • Giải quyết các bệnh thuộc chuyên khoa bằng các phương tiện hiện có
  • Tham gia khám giám định sức khỏe và khám giám định pháp y khi hội đồng giám định y khoa trung ương hoặc cơ quan bảo vệ pháp luật trưng cầu.

Bệnh viện Ung Bướu là bệnh viện lớn và tốt nhất Sài Gòn với chuyên khoa hạng 1 chuyên về xét nghiệm lâm sàng, xạ trị cũng như hóa trị cho bệnh nhân ung thư. Đồng thời đây là cơ sở thực hành đào tạo cán bộ y tế chuyên khoa cấp đại học và trên đại học.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ:
CN1: Số 3 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
CN2: Số 6 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
CN3: Đường 400, Ấp Cây Dầu, Phường Tân Phú, Quận 9, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38433021 | (028) 38433022
Website: benhvienungbuou.vn

Bệnh viện Nhi Đồng – Bệnh viện lớn nhất TP.HCM

Bệnh viện Nhi Đồng là bệnh viện chuyên khoa nhi uy tín được thành lập năm 1954. Mục tiêu lớn nhất của bệnh viện là đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện. Trải qua trên 60 năm hoạt động bệnh viện ngày càng phát triển với quy mô 400 giường nội trú và hơn 1.600 nhân viên. Bệnh viện thu dung trên 1,5 triệu lượt khám và 95.000 lượt điều trị nội trú hàng năm.

benh-vien-nhi-dong-hcmtoplist-1

Đội ngũ y bác sĩ và nhân viên năng động, có trình độ chuyên môn cao xứng đáng với bệnh viện khoa Nhi hàng đầu khu vực miền Nam. Bệnh viện tiếp nhận điều trị tất cả các bệnh trẻ em từ mới sinh đến 15 tuổi ở TP.HCM và các tỉnh. Đồng thời đây cũng là trung tâm hợp tác nghiên cứu lâm sàng về nhi khoa với các viện, bệnh viện hàng đầu.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
Email: bvnhidong@nhidong.org.vn
Website: nhidong.org.vn
Facebook: facebook.com/Hoibsnhidong

Bệnh Viện Nhiệt Đới

Bệnh Viện Nhiệt Đới được thành lập bởi một số nhà hảo tâm từ năm 1862. Lúc đầu bệnh viện do tư nhân quản lý và mang tên Chợ Quán vì nằm trên khu vực Chợ Quán. Đây là một trong những bệnh viện lớn nhất TP.HCM chuyên khoa về các bệnh nhiễm trùng truyền nhiễm vùng nhiệt đới.

benh-vien-nhiet-doi-hcmtoplist

Nhiệm vụ của bệnh viện chính là tiếp nhận, khám chữa bệnh cho các bệnh nhân. Đồng thời thực hiện công tác phòng bệnh và phòng chống dịch bệnh nguy hiểm. Cùng với đó là thực hiện chỉ đạo chuyên môn mạng lưới các bệnh truyền nhiễm trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 764 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TP.HCM
Điện thoại: 1900 7297
Email: bv.bnhietdoi@tphcm.gov.vn
Website: bvbnd.vn
Facebook: facebook.com/bvbnd

Bệnh Viện Mắt Thành Phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Mắt được thành lập năm 1978 lúc đầu có tên là bệnh viện Điện Biên Phủ. Sau đó được đổi tên thành Trung tâm Mắt và chính thức trở thành Bệnh viện Mắt từ năm 2002. Bệnh viện đến nay đã ngày càng phát triển và là trung tâm đầu ngành về nhãn khoa của khu vực và cả nước. Đơn vị chuyên khám, điều trị các bệnh lý về mắt cho nhân dân tại TP.HCM cũng như toàn khu vực phía Nam.

benh-vien-mat-thanh-pho-ho-chi-minh-hcmtoplist

Bệnh viện là nơi thực hành lâm sàng cho các cơ sở đào tạo y khoa và đào tạo đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa Mắt cho các đơn vị tuyến dưới. Ngoài ra bệnh viện còn là đầu mối triển khai các chương trình quốc gia về phòng chống mù lòa, chăm sóc mắt ban đầu… Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh là bệnh viện chuyên khoa hạng I chuyên ngành Nhãn Khoa hàng đầu của Việt Nam.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 280 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 39325364 | (028) 39325716
Email: eyehospitalhcm@hcm.vnn.vn
Website: benhvienmat.com
Facebook: facebook.com/KhoaKhucXaBenhVienMatTP.HCM

Bệnh Viện Thống Nhất

Bệnh Viện Thống Nhất có tên gọi ban đầu là bệnh viện Vì Dân. Sau 1975 bệnh viện Vì Dân đổi tên thành Quân y Thống Nhất. Bệnh viện có quy mô ban đầu là 400 giường sau đó mở rộng và phát triển hơn 1000 giường, trở thành trung tâm lão khoa lớn nhất Việt Nam.

benh-vien-thong-nhat-hcmtoplist

Chức năng của Bệnh viện Thống Nhất:

  • Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước
  • Tổ chức cấp cứu khám chữa bệnh nội trú. Ngoại trú cho cán bộ trung cao cấp của Đảng và Nhà nước
  • Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho các đoàn khách Quốc tế của trung ương Đảng và Chính phủ vào công tác tại khu vực phía Nam
  • Chịu trách nhiệm về công tác y tế phục vụ Hội nghị và Đại hội cấp quốc gia tại khu vực TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh viện đã phát triển được hầu hết các chuyên khoa nội và ngoại theo hướng chuyên sâu. Bệnh viện Thống Nhất là tuyến cuối cùng tiếp nhận tất cả các trường hợp người bệnh đến cấp cứu, khám chữa bệnh nội trú của các tỉnh thành phố phía Nam.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Số 1 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3869 0277
Email: thongnhathospital@bvtn.org.vn
Website: bvtn.org.vn
Facebook: facebook.com/thongnhathospital

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là cái tên tiếp theo nằm trong danh sách các bệnh viện lớn nhất TP.HCM. Đây là bệnh viện hạng I thuộc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh viện có hơn 9 phòng chức năng và nhiều khu kỹ thuật cao. Đồng thời bệnh viện cũng phục vụ người dân với nhiều khoa khám bệnh như: Khoa Cấp cứ – Hồi sức tích cực – Chống độc, Khoa cận lâm sàng…

benh-vien-pham-ngoc-thach-hcmtoplist

Bệnh viện lớn nhất Sài Gòn này đã và đang phục vụ cho hơn 1.200 lượt bệnh nhân mỗi ngày. Đội ngũ y bác sĩ luôn năng động, nhiệt tình và có trình độ chuyên môn cao. Tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch có đến 870 nhân viên y tế luôn sẵn sàng túc trực và hỗ trợ bệnh nhân 24/24. Mức chi phí hợp lý với các đối tượng khác nhau.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 120 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 028 3855 0207
Website: bvpnt.org.vn

Bệnh viện Nhân dân 115 – Bệnh viện lớn nhất Sài Gòn

Bệnh viện Nhân dân 115 là một trong những bệnh viện có quy mô lớn nhất Sài Gòn. Qua nhiều năm hình thành và phát triển bệnh viện đã và đang chăm sóc sức khỏe cho hàng ngàn bệnh nhân cả nước. Bệnh viện có nhiều chuyên khoa như thần kinh, thận niệu, tim mạch, gây mê hồi sức – cấp cứu – hồi sức tích cực, ung thư, cấp cứu tổng hợp ung bướu và nhiều khoa khác.

benh-vien-nhan-dan-115-hcmtoplist

Đội ngũ y bác sĩ ở bệnh viện được đánh giá cao bởi trình độ chuyên môn cao cùng với đó là sự tận tâm với nghề. Máy móc trang thiết bị y tế hiện đại đảm bảo nhu cầu thăm khám của người dân. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên túc trực 24/24 sẵn sàng hỗ trợ người bệnh khi gặp chấn thương, tai nạn và các nguy hiểm về bệnh tái phát.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Điện thoại: (028)38.652.368 | 028 3865 4139
Website: benhvien115.com.vn

Bệnh viện Quân y 175

Nằm trong danh sách các bệnh viện lớn nhất TP.HCM thì không thể thiếu Bệnh viện Quân y 175. Bệnh viện đã có hơn 45 năm hoạt động tác nghiệp và luôn đặt chữ Tâm lên hàng đầu. Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện có trình độ chuyên môn cao. Đồng thời tại đây quy tụ hơn 1800 nhân viên làm việc miệt mài, tận tâm, nhiệt huyết.

benh-vien-quan-y-175-hcmtoplist

Bệnh viện Quân y 175 có hơn 1500 giường bệnh đảm bảo sạch vệ sinh, an toàn theo tiêu chuẩn hàng đầu. Cùng với đó bệnh viện đã và đang tiếp nhận, chăm sóc nhiều bệnh nhân toàn quốc với hơn 2500 lượt khám bệnh mỗi ngày.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 786, Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại: 1900 1175
Website: benhvien175.vn

Bệnh Viện Nhân Dân Gia Định

Bệnh Viện Nhân Dân Gia Định được biết đến là bệnh viện lớn nhất tại TP.HCM. Bệnh viện được xây dựng và phát triển có tiền thân là Hospital Gia Dinh. Với phương châm lấy bệnh nhân làm trung tâm bệnh viện đã và đang nhận được sự tín nhiệm từ người dân Sài Gòn và các tỉnh thành khác.

benh-vien-nhan-dan-gia-dinh-hcmtoplist

Bệnh viện lớn nhất Sài Gòn này là nơi thực hành của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và trường Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh. Đội ngũ y bác sĩ tận tâm, có trình độ chuyên môn cao luôn mang lại sự “An toàn – hiệu quả – trách nhiệm”. Cùng với đó là trang thiết bị được đầu tư tương xứng đáp ứng nhu cầu thăm khám chữa bệnh của người dân.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Số 1 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38 412 692
Email: info@bvndgiadinh.org.vn
Website: bvndgiadinh.org.vn

Trên đây HCMtoplist vừa khái quát bài viết top 10+ bệnh viện lớn nhất TP.HCM có thể bạn chưa biết. Đừng quên theo dõi những thông tin mới nhất được chúng tôi thường xuyên cập nhật.

Xem thêm: Tổng quan và các dịch vụ tại bệnh viện Đa khoa Sài Gòn

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận