Top 10+ các trường cấp 3 tại TP.HCM chất lượng tốt nhất

Thành phố Hồ Chí Minh chuyên đào tạo các thế hệ trẻ để đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ của đất nước. Môi trường Trung học Phổ thông đóng vai trò quan trọng cho bước đệm sau này của các em. Vậy nên hôm nay HCMtoplist sẽ giới thiệu bạn top 10+ các trường cấp 3 tại TP.HCM chất lượng tốt nhất. Cùng theo dõi nhé!

Trường THPT Lê Quý Đôn – Trường cấp 3 tại TP.HCM

Trường THPT Lê Quý Đôn được biết đến là trường trung học đầu tiên của Sài Gòn được thành lập năm 1874. Ngôi trường có cái tên ban đầu là Collège Chasseloup-Laubat và là di tích văn hóa của TP.HCM. Ngôi trường đào tạo những tên tuổi của Đất Việt như: nhà hoạt động cách mạng, nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử, triết học và là nhà giáo Việt Nam Trần Văn Giàu; Nguyễn Văn Hưởng: Giáo sư, Bác sĩ vi trùng học và Đông y, Bộ trưởng Bộ Y tế…

truong-thpt-le-quy-don-hcmtoplist

Trường đạt được nhiều thành tích khen thưởng đơn vị tiên tiến như: Huân chương Lao động hạng Ba, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động Thanh niên, bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học sinh theo học luôn tự hào về truyền thống và những thành tích vẻ vang của nhà trường. Trường THPT Lê Quý Đôn do đó nằm trong top các trường cấp 3 tại TP.HCM chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 110 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 39305260
Email: lequydonhighschool@gmail.com
Website: thpt-lequydon-hcm.edu.vn

Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM

Trường Phổ thông Năng khiếu TP. Hồ Chí Minh nổi tiếng với tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp 100%. Đây là ngôi trường chuyên thuộc Đại học quốc gia TP.HCM. Trường chuyên đào tạo những thế hệ đạt huy chương vàng bạc tại các cuộc thi học thuật lớn của quốc gia cũng như trên thế giới. Trường nằm trong top những ngôi trường có điểm thi đại học cao nhất cả nước.

truong-pho-thong-nang-khieu-tp-hcm-hcmtoplist

Môi trường học tập năng động cùng với đó là giáo viên có năng lực sư phạm, đầy tâm huyết đã góp phần làm nên thành tích vẻ vang của trường. Trong giải Olympic quốc tế cùng nhiều giải thưởng cao quý của chương trình học thuật nổi tiếng “Đường lên đỉnh Olympia” trường luôn có các thí sinh đạt điểm rất cao. Bên cạnh đó hàng năm đoàn thanh niên còn tổ chức các đoàn đội vui tươi, chương trình truyền thông, bảo vệ môi trường cho học sinh.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 53 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP.HCM
Điện thoại: (+84)-8-38533703
Website: ptnk.edu.vn

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Trần Đại Nghĩa là một trong những trường trung học công lập chuyên tại TP.HCM. Đây là ngôi trường hoạt động theo hình thức bán trú. Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa là một trong 3 ngôi trường chuyên lớn thuộc hạng nhất nhì tại thành phố. Trường có hệ chuyên cho THCS và THPT.

truong-thpt-chuyen-tran-dai-nghia-hcmtoplist

Từ năm 2003 – 2004 trường đã bắt đầu mở hình thức tuyển sinh vào các lớp chuyên môn: Toán, Lý, Hóa, Anh Văn. Hàng năm số lượng học sinh được trao thưởng học bổng từ các tổ chức giáo dục đều đứng đầu của thành phố. Trong nhiều năm liền trường được Nhà nước công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được Bộ GD-ĐT, UBND TP. HCM tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học…

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 53, Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 028 38 229 040
Website: trandainghia.edu.vn

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong được biết đến là một trong 3 ngôi trường đầu tiên thành lập tại TP.HCM. Đồng thời chất lượng giảng dạy tại trường thuộc hàng top tại khu vực miền Nam. Do đó trường luôn thu hút đông đảo học sinh giỏi từ nhiều khu vực khác nhau. Theo thống kê có rất nhiều thế hệ học sinh đã thành công rực rỡ khi tốt nghiệp ở ngôi trường này.

truong-trung-hoc-pho-thong-chuyen-le-hong-phong-hcmtoplist

Trong lĩnh vực khoa học giáo dục có Thiếu tướng, Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa. Trong lĩnh vực chính trị – xã hội có những cái tên nổi bật đi vào lịch sử như Trần Văn Ơn, Huỳnh Tấn Phát, Trương Tấn Sang, Nguyễn Minh Triết. Trong lĩnh vực quân sự có anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kì chống Pháp như Huỳnh Văn Nghệ… Ở khía cạnh về Văn hóa nghệ thuật thì đặc biệt nổi tiếng ca sĩ Đức Tuấn, Tóc Tiên, Miko Lan Trinh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung…

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 235 Đ. Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP.HCM
Điện thoại: (+84 – 28) 38398506
Website: thpt-lehongphong-tphcm.edu.vn

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền – Trường cấp 3 tại TP.HCM hàng đầu

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền nổi tiếng là ngôi trường có tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học đứng thứ 4 tại Sài Gòn. Ngôi trường được thành lập năm 1970 với tên gọi ban đầu là trường trung học Tân Bình. Đây là ngôi trường trung học phổ thông công lập đào tạo lớp chuyên tại thành phố.

truong-thpt-nguyen-thuong-hien-hcmtoplist

Hiện nay trường có hơn 2000 học sinh đào tạo ở cả 3 khối lớp gồm các lớp chuyên, lớp chọn, lớp học các môn KHTN bằng tiếng Anh và lớp thường. Tất cả các lớp của trường đều được tăng cường việc học Tiếng Anh. Đồng thời đây là ngôi trường có hoạt động sôi nổi bật nhất thành phố. Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có tỉ lệ học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp thành phố, tỉ lệ đậu đại học cao nhất thành phố.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 649 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3844 1558
Website: thptnguyenthuonghien.hcm.edu.vn

Trường THPT Nguyễn Du

Trường THPT Nguyễn Du đã có lịch sử gần 40 năm và đào tạo hơn 30.000 học sinh tốt nghiệp ưu tú. Đồng thời trường cũng đào tạo hơn mấy chục ngàn học sinh thi đỗ vào trường cao đẳng và đại học nổi tiếng của cả nước.

Nhà trường liên tục đạt được danh hiệu tiên tiến, xuất sắc cấp thành phố và nhiều bằng khen từ bộ giáo dục trao tặng.

truong-thpt-nguyen-du-hcmtoplist

Bên cạnh những giờ lên lớp thì trường mở các lớp ngoại khóa bổ ích và thú vị mang lại không khí rèn luyện khỏe cho học sinh. Phong trào văn – thể – mỹ của trường cũng luôn đi đầu về các phong trào đoàn thể, mừng xuân, hội trại đón Tết. Nhà trường cũng có nhiều hoạt động từ thiện giúp học sinh nhận thức ý nghĩa của cuộc sống.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: XX1 Đồng Nai, Phường 15, Quận 10, TP.HCM
Điện Thoại: 028.38641373
Website: thptnguyendu.hcm.edu.vn

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi nằm trong danh sách các ngôi trường cấp 3 chất lượng nhất tại TP.HCM. Ngôi trường được thành lập trước ngày 30 tháng 4 năm 1975. Đây là một trong những ngôi trường công nổi tiếng của TP.HCM đào tạo cả hai bậc học “Trung học đệ nhất cấp” và “Trung học đệ nhị cấp”. Trường hội tụ đội ngũ cán bộ, giáo viên được trang bị chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm đứng lớp.

truong-thpt-mac-dinh-chi-hcmtoplist

Hơn nữa tỉ lệ học sinh tại trường đỗ tốt nghiệp và đại học cao đẳng thuộc hàng top thành phố. Nhà trường được đánh giá cao bởi chương trình đào tạo hướng đến người học và luôn nhiệt tình với học sinh. Sau 55 hình thành và phát triển trường ngày càng phát triển vững mạnh. Cùng với đó trường nhận được nhiều bằng khen lớn của cấp thành phố trao tặng.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 4 Tân Hòa Đông, Phường 14, Quận 6, TP.HCM
Điện thoại: 028 3875 6951
Website: thptmacdinhchi.hcm.edu.vn

Trường THPT Trần Phú

Trường THPT Trần Phú được thành lập năm 1981 trải qua giai đoạn hình thành và phát triển vững mạnh. Đây là một trong những ngôi trường có điểm tuyển sinh đầu vào cao đứng thứ 4 trong thành phố. Trường được trang bị trang thiết bị hiện đại để đáp ứng chất lượng giảng dạy và đào tạo. Cùng với đó đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn cao và thường xuyên tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ.

truong-thpt-tran-phu-hcmtoplist

Các khối lớp tại trường THPT Trần Phú:

  • Khối A, B là các dãy phòng học, gồm tất cả 36 phòng học (mỗi dãy gồm 18 phòng)
  • Khối C, D là các dãy phòng chức năng có 7 phòng học
  • Khối hành chánh, gồm các phòng như : Giám thị, Học vụ, Tài vụ, Ban Giám hiệu, Y tế, Văn phòng Đoàn.

Hàng năm trường luôn tổ chức những hoạt động về ngoại khóa, hội trại xuân, lễ tri ân về thầy cô. Bên cạnh đó trường còn đạt nhiều thành tích vẻ vang: nhiều huy chương của cuộc thi Olympic các tỉnh phía Nam và đạt được các giải cao trong những cuộc thi học sinh giỏi cấp Thành Phố.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Số 18, đường Lê Thúc Hoạch, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Điện thoại: 028.3865 8727
Email: c3tranphu.tphcm@moet.edu.vn
Website: thpt-tranphu-tphcm.edu.vn

Trường Trung học Thực Hành – Đại học sư phạm

Trường Trung học Thực Hành được thành lập từ năm 1999. Trải qua quá trình hình thành và phát triển ngôi trường đã đạt được những thành tích đào tạo xuất sắc. Hiện nay trường có tổng số 28 các bộ. Đa số đều là những sinh viên xuất sắc được giữ lại để phát triển trường.

truong-trung-hoc-thuc-hanh-dai-hoc-su-pham-hcmtoplist

Các giáo viên đều có kiến thức chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm với phương châm “thầy cô chính là người quyết định chất lượng giáo dục”. Cùng với đó là nhà trường luôn tích cực đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học của học sinh, giáo viên. Trong gần 18 năm qua dù trải qua rất nhiều giai đoạn về cải cách giáo dục nhưng trường vẫn luôn nhận được nhiều bằng khen từ thành phố, tập thể xuất sắc, chiến sĩ thi đua…

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Dãy nhà J, 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM
Điện thoại: 028 3835 2020
Email: truongthth@hcmue.edu.vn
Website: trunghocthuchanhdhsp.edu.vn

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Đây là một trong những ngôi trường công lập được thành lập khá sớm năm 1913. Cho đến thời điểm hiện tại thì Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là ngôi trường THPT lâu đời nhất của nền giáo dục Việt Nam. Từ thời điểm thành lập đến nay trường đã có những bước chuyển mình tích cực để hòa nhập vào nền giáo dục hiện đại. Đội ngũ giáo viên luôn nhiệt tình và có tâm với nghề giáo là yếu tố nòng cốt tạo nên sự thành công cho trường.

truong-thpt-nguyen-thi-minh-khai-hcmtoplist

Bên cạnh đội ngũ giáo viên là trang thiết bị cơ sở vật chất cũng được đầu tư tương xứng. Trường đồng thời cũng thường xuyên tổ chức sân chơi giao lưu cho nhiều học sinh trong và ngoài nước. Mặc dù nay đã được đổi mới dành cho cả học sinh nam và nữ nhưng vẫn giữ nét đẹp cổ xưa đến từ những bộ đồng phục tím ngày trước. Ngôi trường trong những thập niên trước là cái nôi sản sinh những thế hệ nhà văn, doanh nhân, ca sĩ…

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 275 Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: 028 3933 0801
Email: thpt.hcm@minhkhai.edu.vn
Website: thptnguyenthiminhkhai.hcm.edu.vn

Trường THPT Gia Định – Trường cấp 3 lâu đời tại TP.HCM

Trường THPT Gia Định có lịch sử hình thành từ khá sớm và đến nay đã trở thành trường trung học phổ thông tiêu biểu lâu đời nhất tại Sài Gòn. Trường đã trải qua 4 lần đổi tên và đạt được nhiều thành tựu lớn như ngày hôm nay. Sau nhiều lần cải cách vị thế của trường đã nâng lên một tầm cao mới. Do đó ngày càng có nhiều học sinh giỏi và các lớp chất lượng cao tốt nghiệp tại trường.

truong-thpt-gia-dinh-hcmtoplist

Bên cạnh đào tạo kiến thức chuyên môn thì trường còn thành lập các câu lạc bộ học thuật đáp ứng nhu cầu giải trí của học sinh. Hội trại trường Gia Định cũng là một trong những hoạt động truyền thống của nhà trường, đã tổ chức được hơn 13 lần. Trường còn tổ chức nhiều cuộc thi tiếng Anh, toán… trong nhà trường để các bạn có thể giao lưu học hỏi.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 44 đường Võ Oanh (D3 cũ), P.25, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 38 991 086
Website: thptgiadinh.hcm.edu.vn

Trên đây HCMtoplist vừa tổng hợp đến bạn top 10+ các trường cấp 3 tại TP.HCM chất lượng tốt nhất. Giáo dục trung học phổ thông đóng vai trò quan trọng trong việc giúp củng cố các kiến thức ở bậc THCS, bổ sung thêm các kỹ năng còn thiếu để các em chuẩn bị hành trang vào môi trường đại học. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bậc phụ huynh chọn được ngôi trường phù hợp nhất với năng lực của con mình. Và đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất được chúng tôi chia sẻ.

Xem thêm: Top 10+ các trường cao đẳng ở TP.HCM học phí rẻ, tốt nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận