Top 10+ hội từ thiện TPHCM nổi tiếng và uy tín nhất

Tổ chức từ thiện được thành lập và phát triển với những cách thức hoạt động khác nhau nhưng chung quy lại đều có một mục đích chung cao cả đó là giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, giới thiệu việc làm, chia sẻ với cộng đồng… Hiện nay có vô vàn tổ chức tình nguyện hoạt động theo phạm vi khu vực và trên cả nước. Cùng HCMtoplist giới thiệu qua Top 10+ hội từ thiện TPHCM nổi tiếng và uy tín nhất để bạn tham khảo nhé.

Tổ chức từ thiện Hoa Từ Bi, chùa Pháp Giới

Đầu danh sách là một tổ chức từ thiện tại Ngôi chùa Pháp Giới. hông điệp mà Tổ chức từ thiện Hoa Từ Bi muốn gửi tới mọi người là dù bạn là ai, bạn thuộc thành phần nào trong xã hội, thuộc tôn giáo nào, ở nơi nào đi chăng nữa thì cũng đều có chung một tấm lòng thương yêu con người.

to-chuc-tu-thien-hoa-tu-bi-chua-phap-gioi-hcmtoplist

Hiện tại, Tổ chức từ thiện Hoa Từ Bi có 16 thành viên chính thức và tới hơn 50 tình nguyện viên. Tổ chức từ thiện Hoa Từ Bi ra đời hy vọng được đóng góp chút sức nhỏ bé để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, người già cô đơn, những số phận bất hạnh đáng thương trong cuộc sống.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 110 Tô Hiệu, Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.HCM
Điện thoại: 0909 38 49 68
Email: thichtribuu_phapgioi@yahoo.com
Website: hoatubi.com
Facebook: clbhoatubi

Quỹ từ thiện tình Thương thành phố Hồ Chí Minh

Được thành lập năm 2012 và là một trong những tổ chức từ thiện nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh. Quỹ từ thiện Tình Thương thành phố Hồ Chí Minh chịu sự quản lý, giám sát tài chính và kiểm toán bởi Công ty Ernst & Young.

quy-tu-thien-tinh-thuong-thanh-pho-ho-chi-minh-hcmtoplist

Trong suốt 3 năm từ 8/2012 đến 8/2015, Quỹ đã nhận được tới 8.154 lượt đóng góp của các nhà hảo tâm với số tiền 18.606.834.713 VNĐ cùng rất nhiều hiện vật, thực phẩm và mặt bằng khác. Qũy từ thiện tình thương này là quỹ từ thiện có chi phí quản lý bằng 0. Có nghĩa là toàn bộ số tiền đóng góp của các nhà hảo tâm về Tổ chức Qũy từ thiện tình thương đều được chuyển hoàn toàn 100% cho các dự án từ thiện hay những đối tượng thụ hưởng cụ thể.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 15 Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Q. 1, TP.HCM
Điện thoại: 028 3910 7612
Email: tuthientinhthuong@gmail.com
Website: tuthientinhthuong.org
Facebook: tuthientinhthuong

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh

Thành lập vào tháng 10 năm 1998, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh là một tổ chức phi chính phủ, là nơi tập hợp mọi tổ chức, cá nhân có tấm lòng nhân ái cùng tham gia hoạt động để giúp đỡ những người khuyết tật và trẻ mồ côi.

hoi-bao-tro-nguoi-khuyet-tat-va-tre-mo-coi-tp-ho-chi-minh-hcmtoplist

Hội hiện có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh nhưng luôn hy vọng huy động được mọi tiềm năng của xã hội, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người khuyết tật và trẻ mồ côi hòa nhập với cộng đồng xã hội. Đồng thời, Hội còn có nhiệm vụ mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nhân đạo và từ thiện.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 33B Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM
Điện thoại: 028 3827 3045
Email: trunguonghoi.asvho@gmail.com
Website: nguoikhuyettathcm.org
Facebook: hoibaotrovietnam

Qũy nhịp tim Việt Nam

Qũy nhịp tim Việt Nam là tổ chức từ thiện hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh cũng như trên cả nước, chuyên giúp đỡ trẻ em nghèo bị mắc bệnh tim bẩm sinh.

quy-nhip-tim-viet-nam-hcmtoplist

Hoạt động từ thiện đã hơn 10 năm. Qũy nhịp tim Việt Nam luôn có một mục tiêu chung đó là nỗ lực kêu gọi sự hỗ trợ kinh tế từ các tổ chức, các cá nhân để trả chi phí mổ tim cho trẻ em. Hiện có hơn 98% trẻ em sau khi nhận được sự giúp đỡ của Quỹ đã hồi phục sức khỏe một cách hoàn toàn, tiếp tục vững tin vào hành trình đi đến tương lai.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 14E21 Thảo Điền,P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM
Điện thoại: 028 3827 8787
Fax: 028 3821 7294
Email: info@vinacapitalfoundation.org
Website: heartbeatvietnam.org/vi
Facebook: nhiptimvietnam

Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam

Tổ chức này là tập thể y bác sĩ có tấm lòng nhân ái của các đoàn từ thiện TP. Hồ Chí Minh. Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam là một trong những tổ chức từ thiện nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh. Tại đây, các y bác sĩ thường xuyên kêu gọi các cá nhân, nhà hảo tâm và các tổ chức quyên góp cho những trẻ em mắc những khiếm khuyết về miệng mà không có tiền phẫu thuật.

hoi-thay-thuoc-tre-viet-nam-hcmtoplist

Hàng năm, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tổ chức mổ mắt miễn phí cho khoảng 3.000 trẻ em, mổ dị tật bẩm sinh cho khoảng 1.000 trẻ em, phẫu thuật nụ cười cho khoảng 2.000 trẻ em. Ngoài ra, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam còn thường xuyên tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 1,5 triệu người dân sinh sống tại các vùng quê, huyện nghèo trên toàn quốc mỗi năm.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 145 Paster, P.6, Q.3, TP.HCM
Email: hoitttvn@gmail.com
Website: thaythuoctre.org.vn
Facebook: thaythuoctrevietnam

Chùa Kỳ Quang II

Đây là nơi nuôi dưỡng rất nhiều những em nhỏ có mảnh đời chịu nhiều bất hạnh, thiệt thòi. Một số em là trẻ mồ côi bị cha mẹ bỏ rơi, một số mang trong mình những chứng bệnh nan y khó chữa như bại não, thần kinh, tàn tật, khuyết tật dị dạng, câm, điếc, mù, nhiễm chất độc da cam và cả những đứa trẻ nhiễm HIV.

chua-ky-quang-ii-hcmtoplist

Chùa Kỳ Quang II là một trong những địa chỉ vàng cho những tấm lòng nhân ái tại TP. Hồ Chí Minh tìm đến. Nơi đây không chỉ là tổ ấm cho những em nhỏ kém may mắn,Tuệ Tĩnh Đường của chùa Kỳ Quang II còn là nơi đón những bệnh nhân nghèo từ khắp nơi đến khám và chữa bệnh bằng phương pháp Đông y.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 226/79 Nguyễn Văn Lượng, P. 17, Q.Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại: 028 3895 1014

Chùa Từ Hạnh

Chuyên tổ chức từ thiện nuôi dưỡng người già và trẻ em tật nguyền mồ côi. Chùa Từ Hạnh hằng năm, số lượng người già tìm đến và trẻ em tật nguyền, mồ côi bị bỏ lại chùa ngày gia đông.

chua-tu-hanh-hcmtoplist

Góp phần duy trì việc chăm sóc và nuôi dưỡng người già và trẻ em tật nguyền mồ côi. Những tấm lòng thiện nguyện nào của các cá nhân, tổ chức về với chùa Từ Hạnh nào cũng thực sự đáng quý.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 392 Kinh Dương Vương, An Lạc A, Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: 028 3877 6178

Lớp học tình thương Hòa Hảo – Sài Gòn

Là một trong những tổ chức từ thiện nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay, lớp học tình thương Hòa Hảo nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các sinh viên tình nguyện giảng dạy và các nhà hảo tâm giúp đỡ tài chính.

lop-hoc-tinh-thuong-hoa-hao-sai-gon-hcmtoplist

Mọi công sức của lớp học đều nhằm mục đích đem lại nguồn trí thức quý giá cho trẻ em, thanh thiếu niên cơ nhỡ, những người chưa có công ăn việc làm và không được học hành đầy đủ.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Số 166 Phan Anh, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM
Điện thoại: 090 240 91 49
Facebook: lophoctinhthuonghoahao

Tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity – Tổ chức từ thiện lớn nhất Sài Gòn

Thành lập từ năm 1992, Tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity ra đời với mục tiêu chính là giúp trẻ em Việt Nam nhận được sự giáo dục toàn diện, cùng một sự khởi đầu công bằng hơn trong cuộc sống. Đem đến cho em những mái ấm tình thương.

to-chuc-tu-thien-saigon-children’s-charity-hcmtoplist

Trong suốt những năm hoạt động, tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity vẫn luôn giữ vững mục tiêu theo đuổi ấy. Các chương trình của Saigon Children’s Charity tập trung chủ yếu ở miền Nam Việt Nam. Bao gồm khu vực TP.HCM và những tỉnh thành phố lân cận, mở rộng đến biên giới Campuchia.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 59 Trần Quốc Thảo,P. 7, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: 028 3930 3502
Fax: 028 3930 3503
Email: scc@saigonchildren.com
Website: saigonchildren.com/vi
Facebook: Saigonchildren

Đoàn từ thiện Minh Tâm – Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM

Địa chỉ cuối cùng trong danh sách là Đoàn từ thiện Minh Tâm. Đây là đoàn từ thiện được Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh quyết định thành lập và đi vào hoạt động vào năm 2007. Trực thuộc Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh.

doan-tu-thien-minh-tam-hcmtoplist

Đoàn tự thiện này tồn tại với mục tiêu họat động là tất cả vì người nghèo. Đoàn từ thiện Minh Tâm chính là chiếc cầu nối giữa hai bờ yêu thương: những nhà hảo tâm có tấm lòng nhân ái và những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 106 Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM
Website: tuthienminhtam.wordpress.com – tuthienminhtam.blogspot.com
Điện thoại: 028 3920 0862
Facebook: tuthienminhtam

HCMtoplist vừa chia sẻ cho bạn Top 10+ hội từ thiện TPHCM nổi tiếng và uy tín nhất. Hy vọng qua bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể làm từ thiện tích phước đức cho bản thân và gia đình của mình nhé.

Xem thêm: Top 10+ địa chỉ bán máy trợ thính TPHCM uy tín và chất lượng nhất

Rate this post
Mình là Dung, Blogger đã sinh sống tại Sài Gòn hơn 10 năm. Sở thích của mình là du lịch, ăn uống và trải nghiệm. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn!

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận