Top 11+ trường đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng TPHCM chất lượng cao

Bạn biết không? Tài chính ngân hàng là một ngành học khá rộng, liên quan đến tất cả những đối tượng dịch vụ giao dịch hành chính và lưu thông và vận hành tiền tệ trong và ngoài nước. Đây là một ngành rất quan trọng chính vì thế mỗi năm, luôn có nhu cầu định hướng theo học rất cao. Cùng HCMtoplist tìm hiểu qua Top 11+ trường đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng TPHCM chất lượng cao

Trường đại học Ngoại Thương – TPHCM

Sứ mạng của trường Đại học Ngoại Thương này là đào tạo ra những nhân tài và cung cấp những nguồn nhân lực có chất lượng, giỏi về lĩnh vực Kinh tế, kế toán, kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh và tài chính – ngân hàng.

truong-dai-hoc-ngoai-thuong-tphcm-hcmtoplist

Những ngành này đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghệ hoá, hiện đại hoá của đất nước Việt Nam và Quốc tế. Cùng nhau phát triển môi trường học lập, năng lực học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện kỹ năng làm việc tạo một lối sống trong môi trường quốc tế hiện đại, phát triển đổi mới đất nước.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Số 15 Đường D5 , Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
SDT: (028)35127258
Website: cs2.ftu.edu.vn
Fanpage: /ftu2hcmc

Trường đại học kinh tế – TPHCM

Trường đại học kinh tế (UEH) là nơi cung cấp và đào tạo cho sinh viên, học viên những chương trình đào tạo có chất lượng cao về lĩnh vực:

truong-dai-hoc-kinh-te-tphcm-hcmtoplist

 • Khoa học kinh tế, kinh doanh
 • Quản trị nhân lực
 • Quản lý và luật,…

Mong muốn tạo ra những nguồn nhân lực có tài năng phục vụ cho công cuộc đổi mới nền công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế toàn cầu.

Đến năm 2020, trường được công nhận là trung tâm đào tạo và nghiên cứu, tư vấn có uy tín ngành với các cơ sở đào tạo đại học trong khu vực Châu Á. Tại đây, môi trường này cung cấp những nền giáo dục và nghiên cứu khoa học cực tốt, chất lượng và có tính chuyên nghiệp cao.

Đảm bảo cho người học, học viên có đủ năng lực cạnh tranh với những học viên khác mỗi khi ra trường. Tin rằng đây là trường đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng chất lượng hiệu quả nhất cho các bạn đấy.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 276 – 282 Điện Biên Phủ, Phường 17, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
SĐT: (028) 5422 6666
Website: uef.edu.vn
Fanpage: /DHKT.UEH

Trường đại học kinh tế Luật – trường đào tạo ngành tài chính – ngân hàng TPHCM Chất lượng

Sinh viên ngành tài chính – ngân hàng tại đây được bổ sung và cung cấp kiến thức về lĩnh vực phân tích về tài chính và đầu tư trên những thị trường vốn, thị trường tiền tệ lớn toàn cầu. có cơ hội nắm bắt được những kiến thức vững chắc về thực hành những nghiệp vụ trong lĩnh vực ngân hàng, chuyên sâu và phân tích số liệu, dự báo tổng quan về tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra những quyết định trong quản trị tài chính – ngân hàng.

truong-dai-hoc-kinh-te-luat-truong-dao-tao-nganh-tai-chinh-ngan-hang-tphcm-chat-luong-hcmtoplist

Bên cạnh đó, những sinh viên và học viên có thể rèn luyện về bản lĩnh cũng như khả năng phản xạ tự nhiên một cách chuyên nghiệp khi gặp một số vấn đề rủi ro lớn. Đối đầu và xử lý ứng biến nhạy bén khi có chuyện phát sinh liên quan tới tài chính và tiền tệ của đất nước.

Theo học ngành tài chính và ngân hàng, các bạn có thể được học và trải nghiệm những môn học đầy thú vị như:

 • Kinh tế vi mô
 • Kinh tế vĩ mô
 • Nhập môn tài chính doanh nghiệp
 • Nguyên lý kế toán
 • Quản trị học
 • Nguyên lý thống kê
 • Thị trường tài chính
 • Luật kinh tế
 • Thẩm định tín dụng
 • Và nhiều những môn học bổ ích khác nằm nâng cao kiến thức dành cho bạn.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Số 669, QL1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
SĐT: (028) 372 44 555 – (028) 3 7244 500
Website: uel.edu.vn
Fanpage: /uel.edu.vn

Trường đại học Ngân Hàng TPHCM

Trường đại học ngân hàng TPHCM là một trung tâm đào tạo hàng đầu, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực kinh tế, tài chính và ngân hàng. Từ một môi trường có hàng nghìn những cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và những cá nhân xuất sắc giờ là những nhân lực tài giỏi xây dựng, đóng góp và phát triển trên mọi miền tổ quốc.

truong-dai-hoc-ngan-hang-tphcm-hcmtoplist

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế và toàn cầu, vào những năm 2020 trường trở thành một môi trường đại học khối ngành kinh tế, quản lý kinh doanh hàng đầu và là mũi nhọn của đất nước. Tạo lập một môi trường giáo dục thân thiện, hòa đồng, đào tạo và phát triển về mọi mặt, đặc biệt là “tri thức – đạo đức và kỹ năng sống lý tưởng và tươi đẹp”.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 36 Tôn Thất Đạm, Quận I, TP. Hồ Chí Minh
SĐT: (028) 38 291901 – (028) 38 212584
Website: buh.edu.vn
Fanpage: /DHNH.BUH

Trường đại học tài chính Marketing – trường đào tạo ngành tài chính – ngân hàng TPHCM

Trường đại học Tài chính – Marketing là một môi trường đại học đào tạo chuyên ngành về nhóm ngành tài chính, quản lý tại miền Nam Việt Nam, với một thế mạnh về mặt thương hiệu là trường đào tạo nhóm ngành tài chính và marketing chất chương nhất.

truong-dai-hoc-tai-chinh-marketing-truong-dao-tao-nganh-tai-chinh-ngan-hang-tphcm-hcmtoplist

Trường đại học Tài chính – Marketing là trực thuộc công lập theo cơ chế chủ tài chính được thành lập và đưa vào hoạt động năm 1976 – cố gắng đầu tư và nâng cấp thành lập thành trường Đại học năm 2004, môi trường công lập trực thuộc Bộ Tài Chính Việt Nam. Trụ trợ chính của trường được đặt tại quận Tân Bình, TPHCM, một địa điểm khá hợp lý và tiện ích.

Chất lượng đào tạo bao gồm những lĩnh vực ngành:

 • Quản trị Kinh doanh
 • Quản trị Marketing
 • Quản trị khách sạn – du lịch – lữ hành
 • Bất động sản
 • Tài chính – Ngân hàng
 • Công nghệ thông tin

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 36 Tôn Thất Đạm, Quận I, TP. Hồ Chí Minh
SĐT: (028) 38 291901 – (028) 38 212584
Website: buh.edu.vn
Fanpage: /ufm.edu.vn

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là một trong những môi trường đại học công lập trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, được thành lập và chính thức đưa vào hoạt động vào ngày 24/-9/1997. Bằng sự nỗ lực và cố gắng đầu tư, đến tháng 8 năm 2019, TDTU được hệ thống xếp hạng ARWU lựa chọn và đánh giá vị trí số 1 Việt nam và thuộc top 1000 đại học hàng đầu trên toàn cầu.

dai-hoc-ton-duc-thang-hcmtoplist

Đào tạo ra những chuyên viên trường đào tạo ngành tài chính – ngân hàng TPHCM. Sinh viên khi tốt nghiệp tại trường có thể sẽ đạm nhận được công việc của những chuyên viên phân tích tài chính, phân tích về những dự án đầu tư số 1 và làm những việc khác như: quỹ hỗ trợ vốn, bất động sản, tư vấn đầu tư tài chính, mô giới,…

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: số 19 Nguyễn Hữu Thọ P.Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
SĐT: (028) 37 755 025
Website: tdtu.edu.vn
Fanpage: /tonducthanguniversity

Đại học Mở

Khoa Tài Chính – Ngân hàng thuộc trường đại học Mở là một trong số ngành đào tạo tốt nhất tại đây. Đến với khoa này, sinh viên có thể lựa chọn một trong hai chuyên ngành chính Tài chính hoặc Ngân hàng.

Chương trình đào tạo ngành được xây dựng theo hướng chuyên nghiệp và tổng quát, giúp người học có được nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp và phù hợp với đa dạng loại hình công việc trong các tổ chức kinh tế – tài chính khác nhau trong đất nước.

dai-hoc-mo-hcmtoplist

Theo như ban đầu, học viên khi hoàn thành xong những chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao sẽ được cấp bằng cử nhân với hình thức đào tạo từ xa hoặc vừa làm vừa học. Ngoài ra, văn bằng có giá trị pháp lý để được tiếp tục học lên bậc cao học, thạc sĩ hay tiến sĩ.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
SDT: 18006119
Website: oude.edu.vn
Fanpage: /tuyensinh.ou.edu.vn

Đại học sài gòn (SGU)

Chọn trường đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng ở đâu TPHCM? Cơ sở tiếp theo tôi muốn riview tới các bạn đó là trường đại học Sài Gòn. Mang danh trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học. Kế toán và Tài chính Ngân hàng thuộc hai lĩnh vực thuộc khối ngành Tài chính và Kế toán.

dai-hoc-sai-gon-sgu-hcmtoplist

Với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến với độ ngũ giảng viên được đào tạo bài bản và có bằng cấp cao từ các tổ chức lớn. SGU hứa hẹn sẽ mang đến cho quý sinh viên một môi trường năng động, giảng dạy cho sinh viên bài bản và hiệu quả nhất. Trường áp dụng vào những chương trình giảng và dạy học từ những trường có tiếng trên thế giới, từ đó giúp các học viên tiếp nhận kiến thức lý thuyết và thực hành hiệu quả một cách rõ rệt.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 273 An D. Vương, Phường 3, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
SĐT: 0839235349
Website: dfl.sgu.edu.vn
Fanpage: /TruongDaihocSaiGon.SGU

Học viện tài chính – trường đào tạo ngành tài chính – ngân hàng TPHCM cực tốt

Học viện tài chính là ngôi trường đào tạo 4 loại hình và được sinh viên đón nhận nhiều nhất là:

 • Tài chính kế toán
 • Quản trị kinh doanh
 • Tiếng anh tài chính
 • Tin học tài chính kế toán

Trường hiện tại đã và đang đào tạo những ngành hot trên thị trường và tương lai như: Thuế, Tài chính kế toán, quản trị kinh doanh, phân tích tài chính, tài chính doanh nghiệp, ngân hàng,…

hoc-vien-tai-chinh-truong-dao-tao-nganh-tai-chinh-ngan-hang-tphcm-cuc-tot-hcmtoplist

Với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm là những học viện, các cán bộ, viên chức và giảng viên giỏi, có bằng cấp từ các trường danh tiếng từ đất nước Mỹ. Môi trường tại đây năng động, thân thiện và vô cùng đa dạng, có thể nói đây là một trong những môi trường tốt nhất chất lượng nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 269A Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
SDT: 0243.8389326
Website: hvtc.edu.vn

Đại học công nghệ TPHCM – HUTECH

Nếu bạn có nhu cầu và mong muốn theo học và tìm kiếm trường đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng thì trường đại học Hutech là một sự lựa chọn đáng để ý và cân nhắc. Hiện tại, trường đang đào tạo và giảng dạy chương trình chuyên sâu Đại học, chuyển tiếp, văn bằng 2,…. Khoa ngân hàng và Tài chính hiện đang được đào tạo những ngành hot trong hiện tại và tương lai như: Tín dụng ngân hàng, Tài chính Ngân hàng, Quản trị ngân hàng thương mại,…

dai-hoc-cong-nghe-tphcm-hutech-hcmtoplist

Ở đây, không chỉ giảng dạy những kiến thức đơn giản, cơ bản và chương trình nâng cao học tập. Thậm chị họ còn thường xuyên tổ chức những hoạt động, sự kiện sôi nổi, năng động liên quan tới ngành Tài chính – Ngân hàng để học viên có cái nhìn đúng hơn, chuẩn hơn và tiếp xúc được nhiều hơn với ngành học của mình.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
SĐT: (028) 35120256
Website: hutech.edu.vn
Fanpage: hutechuniversity

Trên bài viết này là danh sách Top 11+ trường đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng TPHCM chất lượng cao. Hy vọng những thông tin HCMtoplist cung cấp sẽ đưa lại cái nhìn tổng quan và lựa chọn được môi trường phù hợp cho mình.

Xem thêm: Top 6+ Trường đại học đào tạo ngành du lịch ở TPHCM 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận