Top 5+ các trường đại học Y ở Sài Gòn đào tạo tốt nhất

Y học là một trong những ngành được các bạn sinh viên đăng ký theo học nhiều nhất hiện nay. Các khối ngành về y học chưa bao giờ hết hot đối với các bạn sinh viên. Dưới đây là top 5+ các trường đại học y ở Sài Gòn có chất lượng đào tạo tốt nhất mà HCMtoplist đã tổng hợp được.

Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học chuyên ngành y khoa tại Việt Nam. Sứ mệnh của trường là đào tạo bác sĩ, dược sĩ có trình độ đại học, sau đại học. Bên cạnh đó là nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược, hỗ trợ phát triển hệ thống y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân khu vực vùng Đông Nam Bộ. Trường được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Y Tế Việt Nam. Đây là một trong các trường đại học y ở Sài Gòn được nhiều sinh viên đăng ký theo học.

truong-dai-hoc-y-duoc-tp-ho-chi-minh-hcmtoplist
Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

Mỗi năm, trường đào tạo khoảng 15.000 sinh viên cho tất cả các ngành học. Bên cạnh đó, trường còn tiếp nhận đào tạo hệ chính quy cho sinh viên quốc tế từ Lào và Campuchia. Đội ngũ giảng viên của trường là những người có năng lực, kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư đầy đủ để đảm bảo cho việc giảng dạy và học tập.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCM
Điện thoại: (+84-28) 3855 8411 – (+84-28) 3853 7949 – (+84-28) 3855 5780
Email: daihocyduoc@ump.edu.vn
Website: ump.edu.vn
Fanpage: /ump.edu.vn

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Tiếp theo trong danh sách các trường đại học y ở Sài Gòn là Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trường chịu sự quản lý nghiệp vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó là sự quản lý chuyên môn của Bộ Y Tế. Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo nguồn lực y khoa thuộc Chuyên khoa và Đa khoa. Mục tiêu của trường là phát triển thành một trong những Đại học khoa học sức khỏe hàng đầu trong cả nước, hội nhập quốc tế.

truong-dai-hoc-y-khoa-pham-ngoc-thach-hcmtoplist
Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường có cơ sở vật chất tương đối tốt tọa lạc trên 2 ha đất ở Trung tâm quận 10. Đội ngũ giảng viên của trường bao gồm nhiều giáo sư, phó giáo, sư, tiến sĩ, thạc sĩ và bác sĩ chuyên khoa cùng các giảng viên trình độ đại học. Đây đều là những người có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Y khoa. Hệ thống giảng đường và các phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại. Thời gian đào tạo tại trường là 6 năm.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Số 2 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TPHCM
Điện thoại: 028.38.652.435
Email: info@pnt.edu.vn
Website: pnt.edu.vn

Khoa Y –  Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Khoa Y là một đơn vị đào tạo thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Trường luôn đi tiên phong trong đổi mới giảng dạy y khoa. Sinh viên Khoa Y của trường sẽ có cơ hội tiếp xúc với các vấn đề bệnh tật, sức khỏe, bệnh nhân và các cơ sở y tế sớm ngay từ năm nhất.

khoa-y-dai-hoc-quoc-gia-thanh-pho-ho-chi-minh-hcmtoplist
Khoa Y –  Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Trường chỉ đào tạo bậc đại học chính quy với 2 ngành Y đa khoa và Dược học. Tuy vậy đây vẫn là một trong các trường đại học y ở Sài Gòn uy tín hàng đầu. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, chương trình học của trường còn chú trọng vào đào tạo các kỹ năng mềm cho sinh viên để hỗ trợ cho công việc tương lai. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư hiện đại để đảm bảo cho việc học tập nghiên cứu. Đội ngũ giảng viên có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu. Đây là những lý do tại sao trường được nhiều sinh viên lựa chọn.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Làng Đại Học, Phường Linh Trung, Thủ Đức, TP HCM
Điện thoại: +84 (028) 3724 2181 – (028) 3724 2160
Email: info@vnuhcm.edu.vn
Website: vnuhcm.edu.vn
Fanpage: /vnuhcm.info

Khoa Y – Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng nổi tiếng với đào tạo nhóm ngành sức khỏe: Y đa khoa, Răng Hàm Mặt, Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học. Mục tiêu của trường là đào tạo đội ngũ bác sĩ đa khoa có đủ đức và tài. Trường đã đầu tư mạnh mẽ cho nhiều thiết bị giảng dạy, cơ sở vật chất. Bên cạnh đó, trường còn liên kết đào tạo với các trường Y có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

khoa-y-dai-hoc-quoc-te-hong-bang-hcmtoplist
Khoa Y – Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Sinh viên của trường được học với các giảng viên uy tín ở đầu ngành. Các giảng viên luôn quan tâm giúp đỡ và hỗ trợ học sinh theo đuổi lý tưởng, hoài bão của mình. Trường chú trọng đào tạo về kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng tự phát triển và kỹ năng mềm. Chính vì vậy, đây cũng là một trong các trường đại học y ở Sài Gòn thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký học tập.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Điện thoại: 0287 308 3456
Email: tuyensinh@hiu.vn
Website: hiu.vn
Fanpage: /hiu.vn

Trên đây là top 5+ các trường đại học y ở Sài Gòn có chất lượng tốt nhất mà HCMtoplist đã tổng hợp được. Hy vọng nội dung bài viết trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Xem thêm: Đại học Y Dược Sài Gòn – Ngôi trường danh giá hàng đầu

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận