Top 5+ trường Đại Học Quận 5 TPHCM nổi tiếng hàng đầu

Đại học chính là con đường mà đa số nhiều phụ huynh và các em học sinh lựa chọn để làm bàn đạp phát triển tương lai. Chính vì thế, các trường đại học hiện nay ngày càng hiện đại và chương trình học rất tốt để con em có thể lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích nhất. Vì vậy, trong bài viết lần này HCMtoplist sẽ giới thiệu cho các bạn top 5+ trường đại học quận 5 TPHCM xịn sò nhất.

Trường Đại Học Sài Gòn – SGU

Nhắc đến quận 5 thì không thể không nhắc đến ngôi trường gắn liền với bao thế hệ sinh viên Việt Nam, không ai khác đó chính là trường đại học Sài Gòn. Đây chính là ngôi trường đã có từ lâu đời, và đã đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước ta.

truong-dai-hoc-sai-gon-sgu-hcmtoplist

Thành lập từ năm 2007 đến nay trường đã hoạt động được hơn 15 năm, đã có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy, truyền tải kiến thức đến thế hệ mai sau. SGU không chỉ là một nơi học tập, đây còn là một sân chơi dành cho các bạn trẻ đam mê nhiều câu lạc bộ hấp dẫn.

Hiện nay, trường đại học Sài Gòn là một trường dạy đa ngành, chính vì thế các bạn có thể lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp với bản thân, một số khoa ngành tiêu biểu tại trường hiện nay:

 • Sư phạm khoa học tự nhiên
 • Giáo dục tiểu học/ mầm non
 • Ngoại ngữ
 • Công nghệ thông tin
 • Luật
  ….

Đây chắc hẳn là một môi trường rất tốt, và cực kỳ xứng đáng để con em chúng ta có thể được tiếp cận với kiến thức tốt nhất.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 273 An D. Vương, Phường 3, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-8) 38.354409
Website: sgu.edu.vn

 Trường Đại học Sư Phạm TPHCM

Với bề dày lịch sử lâu đời, đại học sư phạm TPHCM là ngôi trường gắn liền với nhiều cột mốc lịch sử của dân tộc và đến nay ngôi trường vẫn đứng sừng sững giữa đất trời Việt Nam – nơi của các vị anh hùng đã đổ máu để bảo vệ.

Vì vậy, có thể nói đại học sư phạm TPHCM chính là niềm tự tôn của tri thức Việt.

truong-dai-hoc-su-pham-tphcm-hcmtoplist

Thành lập từ năm 1957, đây có thể nói là ngôi trường lâu đời nhất nhì Việt Nam, trải qua mấy chục năm phát triển, ngày nay đại học sư phạm TPHCM đã trở thành một môi trường học tập tân tiến dành cho các em sinh viên.

Nói đến môi trường sư phạm, thì không thể quên được công lao to lớn của ngôi trường này, đã kỳ công đào tạo ra nhiều thế hệ dẫn dắt các chồi non của đất nước ta, truyền tiếp nguồn kiến thức vô hạn cho các thế hệ mai sau, đây cũng chính là cái nghề tôn quý nhất nước ta.

Các ngành tiêu biểu mà tại đây đào tạo:

 • Khoa ngữ văn
 • Khoa vật lý
 • Khoa tâm lý học
 • Khoa hóa học
  ….

Nếu bạn là một người đam mê ngành giáo dục thì đây chắc hẳn là ngôi trường rất đáng để bạn làm nơi phát triển bản thân.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) – (28) – 38352020
Website: hcmue.edu.vn

Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên

Tiếp theo đây chính là một ngôi trường đầy tự hào và vẻ vang của biết bao thế hệ sinh viên, đó chính là trường đại học khoa học tự nhiên. Được thành lập từ năm 1996 được tách từ trường đại học tổng hợp TPHCM và chính thức gia nhập hội thành viên đại học quốc gia TPHCM.

truong-dai-hoc-khoa-hoc-tu-nhien-hcmtoplist-1

Đây là ngôi trường nằm trong top tìm kiếm của các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, có thể thấy trường đại học khoa học tự nhiên nổi tiếng như thế nào. Với môi trường giáo dục trực thuộc hệ thống của quốc gia, hứa hẹn sẽ cho các bạn sinh viên những năm học thú vị và học được nhiều điều bổ ích.

Hiện nay, trường đang có những ngành học hot hit nhất như:

 • Công nghệ thông tin
 • Địa chất
 • Điện tử – Viễn Thông
 • Hóa học
 • Môi trường

Đến nay, đội ngũ giảng dạy tại trường đại học khoa học tự nhiên đều là những thầy cô đứng đầu ngành và các lĩnh vực, không những thế họ còn có những bằng cấp học vị cao, cống hiến nhiều cho lĩnh vực và đất nước. Với sức mạnh của các thầy cô, sẽ giúp cho các bạn tiếp cận được với nền tri thức thực tế và văn minh nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 62884499
Website: hcmus.edu.vn

Đại Học Y Dược TPHCM

Một trong những ngôi trường nổi tiếng và có số lượng sinh viên đăng ký nhiều nhất hiện nay đó chính là đại học Y Dược TPHCM. Đây chính là ngôi trường đào tạo ra những người thầy thuốc, bác sĩ để giúp đỡ đất nước trong tương lai. Có thể nói đây chính là ngôi trường danh giá và là niềm tự hào dành cho TPHCM cũng như các bạn sinh viên của trường.

dai-hoc-y-duoc-tphcm-hcmtoplist

Được thành lập từ năm 1947, đến nay đại học Y dược trở thành một trong những trường lâu đời nhất Việt Nam, trở thành ngôi trường có tiếng nhất. Với bề dày lịch sử phát triển như vậy, trải qua nhiều năm, qua nhiều thời kỳ khác nhau, ngôi trường này đã không ngừng phát triển và hội nhập với các nền y học quốc tế hiện đại nhất, cung cấp cho sinh viên những kiến thức vô cùng quan trọng và thiết thực.

Hiện nay, trường đang dẫn đầu với các ngành như:

 • Khoa Y
 • Khoa dược
 • Khoa răng hàm mặt
 • Khoa Y học cổ truyền

Hằng năm, vào mùa tuyển sinh thì số lượng học sinh đăng ký về trường là rất lớn, thế nhưng điểm sàn của trường luôn ở mức khá cao, chính vì thế đây là một ngôi trường chuyên dành cho các nhân tài đến từ khắp mọi miền đất nước có đam mê với ngành nghề y tế.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84-28) 3855 8411
Website: ump.edu.vn

Đại Học Hùng Vương TPHCM – HVUH

Trường đại học Hùng Vương TPHCM chính là ngôi trường có tiếng tăm lừng lẫy tại quận 5 cũng như TPHCM, đây còn là ngôi trường của các bậc nhân tài, thạc sĩ, tiến sĩ đầu ngành.

dai-hoc-hung-vuong-tphcm-hvuh-hcmtoplist

Được biết, trường được thành lập từ năm 1993, trải qua nhiều năm phát triển của thời đại, thay đổi nhiều cái tên cũng như phương pháp dạy, đến nay trường đã tự hào là một trong những trường top đầu của Việt Nam mang tên Trường Đại Học Hùng Vương TPHCM.

Hiện tại các khối ngành mà trường đang dạy là những khối ngành được các em tìm kiếm và yêu thích nhiều nhất, tiêu biểu như:

 • Ngành tài chính ngân hàng
 • Ngành quản trị kinh doanh
 • Ngành marketing
 • Ngành kế toán
 • Luật

Cơ sở vật chất hiện đại, các văn phòng, phòng học cũng như cơ sở hạ tầng đều rất tốt, ngoài ra ở đây còn là sân chơi dành cho các bạn trẻ đam mê các kĩ năng như hát, tiếng anh, hùng biện,….

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 736 Đ. Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.3855.3675
Website: hvuh.edu.vn

Đại Học Sư Phạm Thể Dục Thể Thao TPHCM

Và cuối cùng, cái tên làm nên nét đẹp của quận 5 không thể thiếu đó chính là ngôi trường đại học sư phạm thể dục thể thao TPHCM. Đây là ngôi trường được nhiều bạn nam bạn nữ đam mê thể thao yêu thích và được bình chọn thuộc top trường thể thao tốt nhất hiện nay.

dai-hoc-su-pham-the-duc-the-thao-tphcm-hcmtoplist
Thành lập từ năm 2005, đến nay đã trải qua nhiều năm giảng dạy, cũng như đã trải qua nhiều khóa đào tạo lớp sinh viên đi thi thể thao quốc tế mang tự hào về cho đất nước, làm rạng danh Việt Nam ta trên đấu trường thể thao.

Hiện nay, các khối ngành mà trường đào tạo hiện đang rất được nhiều bạn ưa chuộng, cụ thể như:

 • Điền kinh
 • Thể dục
 • Bóng
 • Khoa học cơ bản

Cơ sở vật chất của trường thì không phải bàn, các sân bóng đá, bóng rổ, đều được đầu tư hiện đại để phục vụ cho việc dạy học cũng như cho các bạn sinh viên được giải lao sau những giờ học căng thẳng.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 639 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 85 56 300
Website: upes.edu.vn

Qua đây chính là bài viết nói về top 5+ trường đại học tại quận 5 nổi tiếng nói riêng và TPHCM nói chung. HCMtoplist hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một ngôi trường, một ngành nghề mà bạn yêu thích để có thể thỏa sức thể hiện đam mê và tỏa sáng cùng nó.

Xem thêm: Các trường kinh tế ở TPHCM có chất lượng đào tạo hàng đầu

5/5 - (1 bình chọn)
Mình là Dung, Blogger đã sinh sống tại Sài Gòn hơn 10 năm. Sở thích của mình là du lịch, ăn uống và trải nghiệm. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn!

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận