Tranh chấp bảo hiểm nhân thọ, tại sao phải cần đến luật sư tranh tụng?

Bảo hiểm là chủ đề nhận được nhiều quan quan của người dân bởi từ trước đến nay xảy ra rất nhiều tranh chấp liên quan đến bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên để giải quyết tranh chấp này cần nắm rõ về trình tự, thủ tục và hiểu biết về pháp lý liên quan. Vì thế giải pháp hợp lý nhất để bảo vệ quyền lợi cho mình là thuê luật sư tư vấn khi các bên đàm phán hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Vậy vai trò của luật sư trong giải quyết tranh chấp này là gì và đâu là địa chỉ uy tín? Cùng HaNoitoplist tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau.

tranh-chap-bao-hiem-nhan-tho-tai-sao-phai-can-den-luat-su-tranh-tung-hcmtoplist

Rủi ro pháp lý cho người dân khi tham gia bảo hiểm nhân thọ mà không có luật sư tư vấn

Bảo hiểm nhân thọ là một dạng đặc biệt của bảo hiểm mà người mua đóng các khoản phí thường xuyên và nhận được khoản tiền bảo hiểm khi họ gặp các biến cố về sức khỏe, tính mạng. Việc đóng phí và nhận phí bồi thường là một số tiền khá lớn vì thế thường xảy ra các tranh chấp. Những rủi ro người dân có thể gặp phải khi tham gia bảo hiểm như:

  • Không đạt được yêu cầu bồi thường khi xảy ra thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do việc thực hiện hợp đồng bảo hiểm nhân thọ không thống nhất với lời tư vấn của nhân viên bảo hiểm.
  • Mất quyền lợi hoặc gặp rủi ro pháp lý bởi người dân không nắm rõ quy định về kiến thức chuyên ngành, đặc biệt trong lĩnh vực y khoa.
  • Rủi ro liên quan đến hiệu suất đầu tư và có thể gây mất tiền đầu tư khi kết thúc hợp đồng bảo hiểm sớm.
  • Tranh chấp trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khi thông tin về người được bảo hiểm hoặc thông tin về hợp đồng bảo hiểm không đầy đủ hoặc sai sót.
  • Không phải tất cả các công ty bảo hiểm đều ổn định và tin cậy. Nếu công ty bảo hiểm gặp khó khăn tài chính hoặc phá sản, có thể ảnh hưởng đến khả năng công ty thanh toán tiền bảo hiểm.

rui-ro-phap-ly-cho-nguoi-dan-khi-tham-gia-bao-hiem-nhan-tho-ma-khong-co-luat-su-tu-van-hcmtoplist

Tại sao cần thuê luật sư tranh tụng khi xảy ra tranh chấp về bảo hiểm nhân thọ?

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có vai trò rất quan trọng đối với các bên tham gia. Nó là hành lang pháp lý an toàn cho chủ thể thực hiện hợp đồng, là căn cứ để giải quyết tranh chấp. Nhưng thông thường hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ do bên công ty bảo hiểm soạn thảo.

Hợp đồng bảo hiểm bao gồm nhiều điều khoản và số trang của hợp đồng thường dao động từ vài chục đến hàng trăm trang. Do đó, việc người dân hiểu cặn kẽ các điều khoản trong hợp đồng hầu như không thể. Vì thế trước khi giao kết và thực hiện hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn cần có sự tư vấn của luật sư để giải thích chi tiết các điều khoản, đồng thời tư vấn cho phương án giải quyết hợp lý.

Trong trường hợp gặp rủi ro về sức khỏe, để nhận được tiền bảo hiểm thì người dân phải đáp ứng được các điều kiện của từng hạng mục, sản phẩm bảo hiểm. Khi có sự hỗ trợ của luật sư sẽ giúp bạn thu thập được các tài liệu chứng cứ liên quan đến bệnh án, y tế, khám chữa chữa bệnh, chứng cứ chứng minh nguyên nhân gây ra tử vong hoặc bệnh tật,….

tai-sao-can-thue-luat-su-tranh-tung-khi-xay-ra-tranh-chap-ve-bao-hiem-nhan-tho-hcmtoplist

Nếu xảy ra các tranh chấp, luật sư có thể đại diện cho bạn để đàm phán, thương lượng. Luật sư sẽ hỗ trợ, thay mặt bạn theo đuổi các vụ kiện tranh chấp hợp đồng bảo hiểm tại Tòa án hoặc Trọng tài. Từ đó giúp bạn bảo vệ tốt nhất quyền lợi của mình, đồng thời tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí.

Xem chi tiết về vai trò luật sư trong việc giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tại: https://luatsutructuyen.vn/bai-viet-chi-tiet/tu-van-ve-tranh-chap-hop-dong-bao-hiem-nhan-tho-292.html.

Dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của Apolo Lawyers

Bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của khách hàng là sứ mệnh của Luật sư. Để làm được điều đó, Apolo Lawyers luôn thực hiện với tinh thần “To help, to protect!”.

Apolo Lawyers là văn phòng luật sư uy tín tại TPHCM đã nhận được sự tin tưởng và giao phó trách nhiệm từ nhiều khách hàng là cá nhân, tổ chức trên cả nước. Dưới sự điều hành và dẫn dắt của Luật sư Võ Thiện Hiển – người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong các lĩnh giải quyết tranh chấp nhất là về tranh chấp hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Ông là thành viên của Hiệp hội Luật sư Châu u (AEA) và được Global Law Experts cùng Advisory Excellence bầu chọn là luật sư tranh tụng hàng đầu ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, Apolo Lawyers còn sở hữu đội ngũ Luật sư chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, luôn nghiên cứu và tìm hiểu về lĩnh vực bảo hiểm để tư vấn pháp lý và đại diện cho khách hàng trong việc thương lượng, đàm phán giải quyết tranh chấp với công bảo hiểm…. Apolo Lawyers tự tin giải quyết được những vướng mắc và vấn đề của bạn một cách nhanh chóng nhất.

dich-vu-luat-su-giai-quyet-tranh-chap-hop-dong-bao-hiem-nhan-tho-cua-apolo-lawyers-hcmtoplist

Dịch vụ luật sư tư vấn về tranh chấp hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của Apolo Lawyers luôn đồng hành và mang đến những kết quả tốt nhất cho khách hàng. Hãy liên hệ hotline: 0903.419.479 để được tư vấn trực tuyến ngay khi bạn gặp phải vướng mắc nhé!

Thông tin liên hệ
CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS
Địa chỉ: Tòa nhà PaxSky, 51 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 66.701.709 | 0903.419.479
Chi nhánh: 108 Trần Đình Xu, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 35.059.349 | 0903.600.347
Email: contact@apolo.com.vn
Website: www.apololawyers.com | www.luatsutructuyen.vn
Fanpage cho khách hàng Việt Nam: https://www.facebook.com/ApoloLawyers
Fanpage cho khách hàng nước ngoài: https://www.facebook.com/apololawyers.hcm

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận