10+ địa điểm học võ cổ truyền ở TPHCM bài bản, chuyên nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều loại võ khác nhau, trong đó võ cổ truyền là một trong những bộ môn dễ học và dễ áp dụng thực tiễn nhất. Nếu bạn là một người đam mê võ thuật hay bạn muốn học võ để tự vệ phòng thân. Hãy cùng HCMtoplist điểm qua 10+ địa điểm học võ cổ truyền ở TPHCM dưới đây nhé

Quảng Nam Võ Đạo – địa điểm học võ cổ truyền uy tín ở TPHCM

Quảng Nam Võ Đạo do đích thân võ sư chưởng môn đời thứ 6 là Mã Vĩnh Trinh dạy. Một thời ông được mệnh danh là tay đấm bất bại trên võ đài và trở thành danh thủ.

quang-nam-vo-dao-hcmtoplist

Hiện tại, dù đã có tuổi nhưng những kỹ thuật của ông vẫn rất uyển chuyển và ra đòn dứt khoát. Ông đã quy ẩn giang hồ về sống ở căn nhà nhỏ ở Huyện Hóc Môn và mở trung tâm dạy võ để truyền đạt những kiến thức của cuộc đời mình cho thế hệ sau.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu niên quận đoàn 3, thành phố Hồ Chí Minh.
Tổ đình: ấp 3, xã Xuân ThớI Thượng, gần công ty Đông Nam Dược Bảo Long.

Thiếu Lâm Nội Gia Võ Đạo

Trưởng môn phái Thiếu Lâm Nội Gia võ đạo là lão võ sư: Trần Tiến. Thiếu Lâm Nội Gia Võ Đạo cũng là một trong những địa điểm dạy võ cổ truyền số 1 ở TPHCM.

Ông sinh năm 1911 trong gia đình có truyền thống về võ. Từ nhỏ ông đã được học võ gia truyền. Khi trưởng thành ông tham gia các đại hội võ nghệ trong khu vực Đông Nam Á và luôn giành chiến thắng trong Ông nổi tiếng với “Đảo Sơn Cước”, có thể đá cong thanh sắt dày 2cm. Ông đoạt nhiều giải thưởng lớn và tham gia huấn luyện bộ đội tinh nhuệ. Về hưu với quân hàm Đại tá quân đội nhân dân Việt Nam.

thieu-lam-noi-gia-vo-dao-hcmtoplist

Sau khi về hưu ông sáng lập võ phái Nội gia Võ đạo Việt Nam và dạy võ tại Hồ Chí Minh. Ông mất năm 2011 nhưng hiện nay võ đường của ông vẫn được duy trì hoạt động bởi các đệ tử tâm huyết của ông.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 87 Thăng Long, Phường 4, Quận Tân Bình. TP.HCM (Bảo tàng không quân phía Nam).

Hắc Hổ Thiết Quyền Đạo – địa điểm học võ cổ truyền ở TPHCM

Người sáng lập ra Thiết Quyền đạo là Võ sư Thuận Tường. Ông là một người của đam mê, không màng chuyện vợ con, dành cả đời để nghiên cứu, sáng lập ra môn võ này”. Sau này, ông Trần Hữu Hoàng là cháu nội của bạn thân võ sư Thuận Tường lên làm chưởng môn phái. Từng bước đưa Hắc Hổ trở thành một trong những trung tâm đào tạo võ sĩ đánh đài chyên nghiệp. Bốn anh em trai của ông đều là võ sư có tiếng trong giới võ thuật, và được mệnh danh là “ngũ hổ”.

hac-ho-thiet-quyen-dao-hcmtoplist

Hơn nửa thế kỷ qua, Hắc Hổ đã đào tạo ra nhiều võ sư, huấn luyện viên là hơn 4000 võ sinh đến theo học. Một trong những đệ tử nổi bật của ông là Lê Hắc Hải vô địch năm 1966, Nguyễn Thanh Long vô địch năm 1965, đệ tử người pháp Pierre Belloc.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 112 Lê Hoàng Phái, phường 17, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

Thiếu Lâm Châu gia và đoàn Lân Sư Rồng Nhơn Nghĩa Đường

Những hình ảnh bạn hay thấy trên tivi như thanh sắt bị uốn cong khi chọc vào yết hầu, dùng đầu đập bể đá hay đập nát tảng đá đang nằm trên ngực. Đến Với Nhơn Nghĩa Đường, bạn sẽ được rèn luyện thân thể dẻo dai và khỏe như sắt đá vậy.

thieu-lam-chau-gia-hcmtoplist

Ngoài dạy võ, Nhơn Nghĩa Đường còn đào tạo các kỹ thuật múa lân đẹp mắt có một không hai ở Việt Nam. Nếu bạn cần tìm một địa điểm học võ cổ truyền ở TPHCM, đây chắc chắn là cái tên không thể bỏ qua.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 514/19 – 544 – 558 lầu 3 Hàm Tử, phường 6, quận 5, TP.HCM

Dòng võ cổ truyền Hổ Bạch Ân

Là dòng võ hổ, nổi tiếng với tay đấm trấn phái, võ sư Hổ Bạch Ân đã cho ra đời lò võ này và đã đào tạo ra nhiều thế hệ môn đệ vang danh một thời. Võ sư Hổ Bạch Ân đã thắng nhiều trận tại thượng đài Sân Tinh Võ Môn nổi tiếng như hạ Lê Thanh Tùng, lê Thanh Tịnh, đặc biệt là trận đả lôi đài với võ sĩ Ô Hắc Lợi nổi danh.

dong-vo-co-truyen-ho-bach-an-hcmtoplist-1

Hiện nay, Võ sư Hổ Bạch Sơn là một trong những đệ tử ruột của võ sư Hổ Bạch n với tài đức song toàn.Hiện nay lò võ của ông được đệ tử ruột của ông là võ sư Hổ Bạch Sơn đảm nhiệm, lò võ thu hút rất nhiều môn sinh theo học.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 88/8 Hương lộ 14, P.19, Q.Tân Bình, TP.HCM.

Võ lâm Tân Khánh Bà Trà và Thiếu Lâm Bạch Hạc

Võ lâm Tân Khánh – Bà Trà hình thành vào khoảng thế kỷ XVII tại làng Tân Khánh thuộc vùng đất Đồng Nai xưa. Giai đoạn 1955-1970 đào tạo nhiều võ sĩ nổi tiếng có thể hạ nhiều võ sĩ Campuchia, Lào, Thái Lan, Indonesia, Hồng Kông, Miến Điện… , trong đó có những võ sĩ chưa một lần thất bại sau 10 trận đăng đài của “võ đường Từ Thiện”.

vo-lam-tan-khanh-ba-tra-va-thieu-lam-bach-hac-hcmtoplist

Ngày nay, võ sư Hồ Tường – chưởng môn đời thứ 2 Võ Lâm Tân Khánh – Bà Trà được cha của ông là võ sư Từ Thiện truyền dạy tuyệt kỹ đòn tay móc ngươc thần tốc, ông vẫn tiếp tục truyền bá môn phái võ học này tại Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: NVH Thanh niên số 4, đường Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP.HCM

Tổ đường Vovinam Việt Võ Đạo

Vovinam là cái tên không còn xa lạ với mọi người nữa, kể cả những người không học võ. Hàng năm, thu hút rất nhiều học viên, từ học sinh đến sinh viên hay người đi làm.

to-duong-vovinam-viet-vo-dao-hcmtoplist

Hiện tại người đứng đầu võ đường là võ sư Nguyễn Văn Sen, cùng sự cố vấn của võ sư Nguyễn Tôn Khoa, Nguyễn Văn Tuấn. Tổ đường Việt Võ Đạo hàng năm có gần 300 võ sinh, môn sinh đến luyện tập.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 31 Sư Vạn Hạnh, Phường 3, Quận 10, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 090 890 88 40
Giờ: 05:50–21:00

Võ đường Phù Đổng – địa điểm học võ cổ truyền chất lượng ở TPHCM

Thành lập từ năm 1989. Võ đường Vovinam Phù Đổng là một địa chỉ quen thuộc của các môn sinh ở quận 6 và các khu vực lân cận. Đến với Võ đường Phù Đổng, bạn sẽ cảm nhận được tình đồng môn, tình anh em mộc mạc giản dị, võ đường như là ngôi nhà chung của những anh em môn sinh đến đây học.

vo-duong-phu-dong-hcmtoplist

Thông tin liên hệ
Địa chỉ:20 Lý Chiêu Hoàng, Q.6, thành phố Hồ Chí Minh
Giờ: 17:00 – 20:00
Điện thoại: 0903.669.031

Võ đường Vovinam Lam Sơn

Võ đường Vovinam Lam Sơn được xây dựng trên mảnh đất rộng rãi, thoáng mát ở ngoại ô thành phố. Đây phải nói là võ đường tư lớn nhất của một võ sư trong môn phái từ trước đến nay.

Phòng tập rộng đến mức có thể chứa hàng trăm người. Võ đường còn xây dựng thêm 3 thầng lầu với nhiều phòng ngủ tiện nghi dành cho các môn sinh ở xa đến hoặc nước ngoài về cư trú, luyện tập.

vo-duong-vovinam-lam-son-hcmtoplist

Phía trước võ đường là hồ sen rất rộng, cùng rất nhiều cây xanh, bóng mát.. Phía sau che mái, có thể đãi tiệc cho hàng trăm người họp mặt. xung quanh đất trống để trồng cây ăn trái và rau quả. Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái khi đến đây học.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 910/26/13 Tân Kỳ Tân Quý, Bình Hưng Hoà, Bình Tân, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 090 367 70 99
Giờ: 05:45–20:00

Việt Võ Đạo – địa điểm dạy võ cổ truyền cơ bản ở TPHCM

Sau nhiều năm hoạt động, dạy võ ở ký túc xá sinh viên đại học quốc gia TP.HCM, câu lạc bộ đã liên tục phát triển cả về số lương và chất lượng. Câu lạc bộ là nơi sinh hoạt, vui chơi, giải trí của các bạn sinh viên. Từ lúc đầu khi mới thành lập câu lạc bộ chỉ được vài môn sinh tâm huyết, đến nay đã lên đến gần 300 người, dẫn đầu trong “Ngũ đại phái” cảu ký túc xá.

cau-lac-bo-vovinam-viet-vo-dao-hcmtoplist-1

Câu lạc bộ luôn được sự quan tâm của quán lý ký túc xá và chính quyền địa phương. Lực lượng võ sinh đi thi đấu dân quân của quận luôn giành giải cao.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Trung tâm quản lý Ký Túc Xá Đại Học Quốc Gia TP HCM,Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0355965084
Giờ: 18:00 – 19:00

Trên đây là danh sách 10+ võ đường địa điểm dạy võ cổ truyền tốt TPHCM. HCMtoplist hy vọng bạn sẽ chọn cho mình một võ đường cũng như loại võ mà bạn yêu thích nhất để theo học. Đừng quên theo dõi HCMtoplist để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Xem thêm: Top 10 địa chỉ dạy nối mi TPHCM uy tín chất lượng nhất

5/5 - (1 bình chọn)
Mình là Dung, Blogger đã sinh sống tại Sài Gòn hơn 10 năm. Sở thích của mình là du lịch, ăn uống và trải nghiệm. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn!

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận